Yoga hỗ trợ trị ung thư tuyến tiền liệt

 

Chi tiết rao vặt

Sau ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến ở nam giới. Trong đó, xạ trị là lựa chọn hiệu quả nhất nhưng cách này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các chuyên gia ước tính rằng trong quá trình điều trị, khoảng 60-90% nam giới thấy mệt mỏi, 21-85% bị rối loạn chức năng cương dương và 24% bị tiểu không tự chủ.
Kết quả hình ảnh cho yoga
Tuy nhiên, các chuyên gia tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã phát hiện yoga không chỉ cải thiện tình trạng bệnh mà còn có thể duy trì chất lượng cuộc sống tốt và giảm các tác dụng phụ do xạ trị.
Nhóm chuyên gia đã mời 68 bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt tham gia nghiên cứu.  Những người này đã trải qua 6-9 tuần xạ trị ngoại trú. 45 người tham gia tập yoga khoảng 75 phút mỗi ngày với 2 lần/tuần.
Kết hợp xạ trị và yoga có tác dụng đáng kể giúp chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được cải thiện. Mệt mỏi giảm, tỷ lệ rối loạn chức năng cương dương và tiểu không tự chủ trở nên ổn định hơn.
Các chuyên gia cho rằng, sở dĩ yoga có hiệu quả với bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt là vì yoga có thể giảm mệt mỏi liên quan đến việc điều trị cho bệnh nhân ung thư, có thể tăng cường cơ bắp khung sàn chậu và tăng lưu lượng máu. Do đó, luyện tập đều đặn có thể giảm rối loạn chức năng cương dương và tiểu không tự chủ.
Nguồn: suckhoedoisong.vn

Giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe?

Con người đang phải đối mặt với một thực trạng suy giảm sức khỏe thời hiện đại khá nghiêm trọng. Vậy giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe một cách hiệu quả và khoa học?

icon-1024

Hãy sử dụng biện pháp chăm sóc và quản lý sức khỏe cho chính mình bằng HR247 – ứng dụng hỗ trợ người dùng lưu trữ các thông tin sức khỏe toàn diện và trọn đời dưới định dạng hình ảnh tài liệu. Bạn có thể dễ dàng truy cập để sử dụng HR247 ở bất kỳ vị trí và thời điểm nào. Điều này giúp tăng khả năng lưu trữ mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, các dữ liệu được lưu trữ sẽ luôn sẵn có và dễ dàng tiếp cận, chia sẻ khi cần thiết.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Share
Listing ID: 2075c89c27930aeb