Xembongdahd đưa tin: HLV Troussier xây dựng lứa cầu thủ Việt Nam dự World Cup

 

Chi tiết rao vặt

Xem thêm: Hinh gai xinh bikini
(Bóng đá Nam) – HLV Philippe Troussier không chỉ đảm nhận những nhiệm vụ trong năm 2020 cùng U19 Việt Nam, mà sẽ còn xây dựng lứa cầu thủ cho bóng đá Việt Nam hướng đến World Cup.
Hôm 10/1, diễn ra buổi họp giữa ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN, ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia, ông Juergen Gede – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN, ông Philippe Troussier – HLV trưởng U19 Việt Nam. Để bàn về kế hoạch hoạt động trong năm 2020 và xa hơn.

Các vấn đề liên quan đến kế hoạch tập luyện và thi đấu của U19 Việt Nam đã được đưa ra thảo luận và đạt sự thống nhất. Theo đó, giải bóng đá hạng Nhì quốc gia sẽ có sự điều chỉnh thời gian để các cầu thủ U19 có thể thi đấu tại CLB, đồng thời gian tập huấn của đội tuyển U19 quốc gia cũng có thay đổi cho phù hợp với kế hoạch chuyên môn của HLV trưởng, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải Vô địch U19 Đông Nam Á và VCK U19 châu Á, diễn ra tháng 8 và tháng 10/2020.
HLV Troussier xây dựng lứa cầu thủ Việt Nam dự World Cup
Sau buổi họp, HLV Troussier đã có những chia sẻ ‘Môi trường bóng đá của Việt Nam đang tiến bộ không ngừng, kết quả đạt được làm người hâm mộ hạnh phúc. Hơn một năm sống và làm việc ở Việt Nam trong vai trò giám đốc kĩ thuật của PVF (Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam) rồi làm HLV trưởng U19 Việt Nam, tôi cảm nhận rất rõ nguồn năng lượng tích cực do bóng đá Việt Nam mang lại.

Các trung tâm bóng đá trẻ xuất hiện nhiều và giúp mang lại thành quả ở bóng đá đỉnh cao. Chúng ta làm đúng hướng và để đạt mục tiêu giành vé dự VCK World Cup, bóng đá Việt Nam vẫn phải đầu tư mạnh mẽ, bài bản. Tôi muốn triển khai công nghệ phân tích trận đấu, cầu thủ phải biết họ cần làm gì, muốn thuyết phục họ thì phải có dẫn chứng bằng dữ liệu cụ thể, chi tiết. Tuy nhiên hiện tại các sân bóng của Việt Nam vẫn thiếu trang bị kĩ thuật, cụ thể nhất là máy quay và thiết bị truyền hình’.
Bên cạnh đó, ông cũng nhắc đến kế hoạch giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup ‘Việc mở rộng quy mô World Cup vào năm 2026 giúp cải thiện đáng kể cơ hội đủ điều kiện cho Việt Nam, khi châu Á có 8,5 suất tham dự. Tuy nhiên, để nói về World Cup 2022, có nghĩa là chu kỳ vòng loại hiện tại, tôi đồng ý với ông Park rằng khá khó để đạt được mục tiêu Việt Nam vào vòng chung kết.
Với số lượng vòng loại hạn chế hơn, cộng với thực tế là có nhiều quốc gia lớn khác đã củng cố vị trí của họ, tôi nghĩ mục tiêu phù hợp nhất với Việt Nam là lọt vào vòng loại cuối cùng. Các trận đấu chính thức với 12 quốc gia bóng đá hàng đầu châu Á, chắc chắn, sẽ mang lại lợi ích lớn cho đội bóng.

Quay trở lại mục tiêu World Cup 2026, các hành động cần phải bắt đầu ngay bây giờ, với Đội tuyển quốc gia dưới 19 tuổi, đội bóng tôi đang quản lý vào lúc này, vì trong chu kỳ năm 2026, các cầu thủ sẽ ở trong thời kỳ hoàng kim của họ. Trong khả năng hiện tại của mình, tôi đang hướng tới mục tiêu ngắn hạn, có nghĩa là Giải vô địch U19 châu Á, và hy vọng là FIFA World Cup U20. Tuy nhiên, nếu chúng tôi không tiến đến vòng đấu chung kết, điều đó không có nghĩa là mọi thứ phải dừng lại. Các cầu thủ đang ở trên một chuyến tàu, và việc đầu tư vẫn cần phải được tiếp tục’.
Hiện tại, sau 5 lượt trận của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm. Xếp tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm). Trong khi đó, UAE xếp thứ 4 với 6 điểm nhưng thi đấu ít hơn một trận. Còn Indonesia đứng cuối cùng và vẫn chưa giành được điểm số nào.

Share
Listing ID: 5075e1c624d15ca0

13/01/2020 7:30 chiều

53 những ngày, 1 giờ