Bảng giá tiền ảo cập nhật liên tục hôm nay ngày 04/05/2021

VND1,000,000

Chi tiết rao vặt

Bảng giá tiền ảo cập nhật liên tục hôm nay ngày 04/05/2021

Giới siêu giàu Mỹ sẽ đổ xô vào bitcoin để giảm thiểu cải thiện thuế?

Sau lúc Tổng thống Biden buộc phải tăng cường thuế với lợi nhuận đầu cơ của những người giàu nhất, nhiều dự đoán quan niệm rằng các tỷ phú của Mỹ có thể đổ xô vào bitcoin.

Phổ thông người Mỹ đang lo ngại rằng các người no ấm nhất quốc gia có thể sắm ra phổ biến cách để giảm thiểu bị tăng cường thuế, trong ấy có cả cách là mang tiền đi đầu cơ bitcoin (BTC). Tuy vậy, phân tách của Forbes cho thấy viễn tượng này đầy đủ là chẳng thể xảy ra.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã cho biết, ông muốn tăng cường thuế lợi nhuận đối với những người có thu nhập trên 1 triệu đô la. Tỷ lệ tăng cường cao nhất trong dài hạn có thể gần gấp đôi, từ 20% ở hiện tại đến 39,6%.

Trong khi đa số người Mỹ đều không có thu nhập lên tới hàng triệu USD, cổ tức hay các khoản đầu tư có được lợi nhuận khác để lo lắng về vấn đề này thì rất nhiều ý kiến cho rằng, biết đâu những người giàu sẽ đầu cơ bitcoin và tiền điện tử để lẩn tránh việc trả thuế phổ quát hơn.

Xem thêm: mạng tiền ảo uy tín

LIỆU BITCOIN VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ CÓ GIÚP CÁC NGƯỜI GIÀU NHẤT TẠI MỸ HẠN CHẾ TẲNG THUẾ?

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) coi tiền điện tử như một loại bảo mật. Giống như tất cả những loại tiền tệ có thể đàm phán khác, các bạn chỉ bị thua lỗ hoặc bổ ích nhuận (và phải đóng thuế) lúc bạn bán đi. Điều này xảy ra với tất cả mọi người, không chỉ các triệu phú, tỷ phú. Thu nhập vốn mà các bạn nhận được từ việc bán hoặc đàm luận bitcoin cho một tài sản khác được coi là thu nhập chịu thuế.

Chỉ một nửa số người nộp thuế ở Mỹ Thống kê thu nhập trên 1 triệu USD (tính tới năm 2018). Việc dùng bitcoin để đầu cơ tài sản, giảm thiểu tăng thuế sẽ ko giúp ích được gì cho họ – trừ khi có có kết nối với các đơn vị rửa tiền ở nước ngoài – như ở Dubai chẳng hạn.

Trên thực tế, cho tới hiện tại thì bitcoin vẫn có thể là một kĩ thuật giảm thiểu thuế, nhưng điều ấy đang trở thành cạnh tranh hơn lúc các nhà đầu tư muốn bán đi. Tỉ dụ, bất kỳ người nào có account trên nền móng Coinbase đều sẽ nhận được tài liệu kê khai thuế cuối năm và Báo cáo cho IRS, cho biết họ đã bán được bao nhiêu, thu lợi nhuận bao nhiêu.

Điều như vậy cũng xảy ra với các người có account Bitpay (để đổi bitcoin sang USD) đang chuyển bitcoin sang thẻ Bitpay Mastercard của họ. Đó là bàn luận BTC lấy đô la Mỹ và là một giao dịch bán, phải chịu thuế lợi nhuận. Mặc dầu hệ thống tính toán này thay mặt cho sàn giao dịch hoặc ví lưu trữ tiền điện tử nhưng nó có rất nhiều lỗ hổng, ông Shane Brunette, tổng giám đốc của CryptoTaxCalculator cho biết.

“Nếu các bạn đã gửi X số lượng BTC từ một sàn giao dịch sang thẻ nguồn hỗ trợ được tương trợ bằng tiền điện tử, thì doanh nghiệp phát hành thẻ tín dụng ko có ý tưởng gì về hạ tầng chi phí cho bitcoin. Do đó, giả dụ họ nỗ lực tạo các Báo cáo nào thì tính toán sẽ không thể đảm bảo chính xác”, ông Brunette đề cập. &Ldquo;Ví dụ này thực sự là phần nhỏ của một vấn đề lớn hơn. Bất cứ lúc nào các bạn chuyển tiền điện tử từ bất kỳ sàn phân phối nào, nền móng nhận sẽ ko mách nhỏ giá sắm Việc đầu tiên của bạn và Do đó sẽ không thể tạo Con số thuế chính xác. Các bạn sẽ cần phần mềm thuế tiền điện tử để theo dõi những giao dịch của mình trên số đông những nền tảng”.

Như vậy, những người no ấm hay các nhà đầu tư bitcoin chỉ cần mua và giữ bitcoin trong ví thì họ sẽ chẳng hề chịu thuế, cũng giống như cổ phiếu. Chỉ cổ tức bằng cổ phiếu mới bị đánh thuế vì chúng được coi là thu nhập ngay cả lúc các bạn đã dùng chúng để tậu lại đa dạng cổ phiếu hơn.

IRS đánh thuế bitcoin trong những trường hợp: Bán BTC lấy tiền tệ pháp định; bán bitcoin để sắm một loại tiền điện tử khác; bán bitcoin để thanh toán cho một hàng hóa/dịch vụ mệnh giá USD; kiếm bitcoin dưới dạng thu nhập.

Xem thêm: trang đầu tư bitcoin uy tín

TRIỂN VỌNG BITCOIN TRONG NẲM 2021 CHO NHỮNG NHÀ ĐẦU CƠ NHỎ LẺ

Cách tốt nhất để các nhà đầu tư bán lẻ nghĩ và ra quyết định về bitcoin cũng như phần đông các đàm phán tiền điện tử khác là hãy coi ấy như thị trường chứng khoán. Chỉ cần nhìn nhận sàn Coinbase như là đại lý phân phối điện tử mới, dogecoin là loại cổ phiếu mới mà bạn Mong rằng sẽ tăng lên hai đô la. Ví như hồ hết những giao dịch bitcoin được tìm và bán trên Coinbase, IRS sẽ biết giá khởi điểm và giá tiền, sau đó gửi bắt buộc nộp thuế.

Bà Elena Sinelnikova, giám đốc điều hành và đồng sáng lập MetisDAO có hội sở tại Toronto, Canada nhận định: “Tôi biết rằng những nhà đầu cơ cá voi đang tích lũy càng rộng rãi BTC càng tốt trong khi những nhà đầu tư bán lẻ yếu thế hơn cả trong đầu cơ và bán ra. Tuy vậy, thực tế thì vai trò, vị thế của BTC đang ở mức thấp nhất trong 3 năm và có rất nhiều loại tiền điện tử khác đang vượt lên. Chính vì vậy, tốt nhất là những nhà đầu tư nhỏ lẻ hãy ở chế độ chờ, chờ xem xu thế giá của bitcoin như thế nào. Cho dù bitcoin không có đột phá mới thì nó vẫn là một hàng rào chống lạm phát hiệu quả”.

Những người ấm no nhất tại Mỹ có thể đang sử dụng bitcoin như một kĩ thuật phòng ngừa lạm phát. Nhưng nếu như họ có động thái bán ra và thu lợi nhuận thì kiên cố rằng, khoảng một nửa số tiền lãi đấy sẽ được nộp cho chính phủ Trước tiên.

Xem thêm: cách rút tiền từ binance về tài khoản ngân hàng

Share

04/05/2021 2:15 pm

54 days, 20 hours

Listing ID 9796090c9c8e7f73 11 total views, 0 today