Top 5 bộ phim đoạt giải thưởng Oscar dựa trên tiểu thuyết cùng tên

 

Chi tiết rao vặt

1. Chúa Cha

Dựa theo tiểu thuyết cộng tên của nhà văn Mario Puzo, The God Father – Bố già được xem là phim Mỹ hay hoàn hảo nhất mọi thời đại. Nó cũng là một trong những bộ phim hình sự và mafia gây tác động nhất khi ngay cả các băng lực lượng thị trấn hội đen ngoài đời cũng… bắt chước cách xử sự, trò chuyện và ăn mặc y như trong phim. Bộ phim đã thu về 268 triệu USD trên toàn cầu. Diane Keaton đều từng dành giải thưởng giải Oscar cho diễn viên chính xuất sắc nhất

bộ phim đoạt giải thưởng oscar

Trích dẫn nội dung :

Bố già là 1 bức chân dung khắc họa đầy khổ đau về thế giới ngầm tù hãm những năm 1940. Đây cũng là câu chuyện thân thiết của gia đình Corleone, cộng một lúc bị cuốn vào nhau và bị xé toạc bởi vị trí độc tôn then chốt của Mafia Mỹ. Vẫn gây chấn động bốn mươi năm sau lúc nó được xuất bản lần đầu tiên, câu chuyện hấp dẫn về tống tiền, thịt người và các giá trị gia đình này là một tác phẩm kinh điển thực sự.

2. Ben-Hur (1959)

Ben-Hur là bộ phim của đạo diễn William Wyler sở hữu độ dài 212 phút đã đem về doanh thu lên tới 90 triệu USD và 11 giải thưởng giải Oscar vào năm 1959.

Đây là bộ phim tốn kém nhất trong phần nhiều những bộ phim câm trong khoảng trước tới bây giờ mang chi phí lên đến 15 đô la Mỹ. Nhưng đây cũng là bộ phim vĩ đại nhất và ăn khách nhất trong lịch sử các bộ phim câm. Bộ phim được sản xuất dựa theo cuốn tiểu thuyết cộng tên của nhà văn Lew Wallace.

 

3. Dances with Wolves – nhảy đầm mang bầy sói (1990)

khiêu vũ với bầy sói là tác phẩm về miền Tây hoang dại nước Mỹ trước tiên nhận được giải thưởng giải Oscar Phim hay nhất kể từ năm 1931.

Trích dẫn nội dung :

trùng hợp trong lúc vô vọng và lang thang ở biên giới phía tây, Dunbar bắt gặp một con sói tên là Two-Socks và bộ lạc người da đỏ Sioux. Anh được họ cưu sở hữu và gọi tên là “Dances With Wolves”. Thời gian đầu thực thụ khó hòa nhập có những người da đỏ xa lạ. Anh phải Quan sát học tập theo lối sống và cách thức ứng xử của họ, nhắc cả tiếng nói của người da đỏ.

4. Dances with Wolves – nhảy sở hữu bầy sói (1990)

nhảy đầm mang bầy sói là tác phẩm về miền Tây hoang dã nước Mỹ đầu tiên nhận được giải thưởng giải Oscar Phim hay nhất tính từ lúc năm 1931.

Bộ phim cao bồi được phát hành năm 1990 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Michael Blake là câu chuyện ái tình đẹp giữa viên trung úy John Dunbar có nhiệm vụ canh gác nơi biên thuỳ và 1 cô gái xinh đẹp thuộc bộ lạc Lakota.

 

5. Titanic (1997)

Đứng đầu danh sách những bộ phim đoạt giải thưởng giải Oscar nhiều nhất phải là Titanic. Đây là bộ phim giành được 11 giải thưởng Oscar cho các danh mục giải thưởng quan yếu nhất.

Trích dẫn nội dung :

Con tàu trong “The wreck of the Titan” được đặt tên là Titan, đâm vào 1 tảng băng trôi vào 1 đêm tháng tư, chính xác các gì mà Titanic phải trải qua khi niềm kiêu hãnh của nước Anh gặp nạn vào ngày 14/4/1912.

Titanic là bộ phim của đạo diễn James Cameron đề cập về một tai nạn biển to nhất thế kỷ 20- một vụ đắm tàu Titanic. Với bàn tay tài giỏi của người đạo diễn mà một vụ đắm tàu đã trở thành 1 bộ phim nức danh nhất mọi thời đại và là một trong những bộ phim đoạt giải Oscar nhất.

 

6. 12 Years a Slave – 12 năm nô lệ (2013)

Dựa trên thế cuộc mang thật của Solomon Northup lúc ông bị bắt cóc để khiến nô lệ và chỉ được trả tự do sau 12 năm, 12 Năm nô lệ trở thành 1 thể loại phim Mỹ hay đề cập về nhân tính, nhân quyền trên thế giới ở thời điểm này.

Bộ phim cũng đã đem về giải thưởng giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể tuyệt vời nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cộng doanh thu 187 triệu đô khi được trình chiếu ở ngoài rạp.

 

Share