Chào mừng, người truy cập! [Đăng ký | Đăng nhập

Top 15 ngôn từ lập trình phổ biến nhất quả đât, bạn đã biết hết chưa?

  • Ngày đăng: 09/02/2019 10:25 sáng

Mô tả

Kỹ sư phần mềm đang là một trong nghề yêu cầu tốt nhất lúc bấy giờ – trong cả thực tập sinh tại các Doanh Nghiệp công nghệ tiên tiến cũng đều có thể nhận một mức lương đáng ghen tị.

Giữa hàng triệu nhà phát triển với đủ mọi loại kỹ năng khác biệt, nhiều Doanh Nghiệp công nghệ đang bắt đầu quay sang GitHub – startup 2 tỷ $ được mệnh danh là “Facebook của giới lập trình viên” – để tìm kiếm các nhân tài code.

nếu bạn là 1 lập trình viên đang tìm kiếm thời cơ việc làm trong những Doanh Nghiệp này thì hãy nghía xem danh sách các ngôn ngữ lập trình hot nhất trên GitHub sau đây (Danh sách dựa trên hoạch toán thực của GitHub) để xem những ngữ điệu nào đang rất được săn lùng kinh khủng nhất nhé.

>>> Xem thêm: bán hp dl560 Gen10

15. TypeScript

là 1 trong nhánh của JavaScript, TypeScript là ngôn ngữ lập trình do Microsoft cách tân và phát triển. Xuất hiện từ thời điểm năm 2012, TypeScript đã được nhiều lập trình viên yêu thích bởi khả năng thi công các phần mềm lớn trên nền web hiện đại.

14. Swift

ngôn từ lập trình cho điện thoại Apple iPhone do Apple cải cách và phát triển này mới chỉ bắt đầu từ năm năm trước nhưng đã lôi kéo một lạng lớn các nhà cách tân và phát triển. Lyft – địch thủ của Uber tại Mỹ – cũng vừa mới viết lại toàn bộ phần mềm điện thoại Apple iPhone của chính bản thân mình bằng Swift và đang tận mắt chứng kiến những văn minh đáng kể về hiệu năng và Dùng thử.

13. Scala

ban đầu lên sóng từ năm 2001, Scala được phát triển nhằm mục tiêu giúp các lập trình viên code nhanh và dễ dàng hơn so với khi viết bằng Java. Các Công Ty như Airbnb & Apple cũng từng sử dụng Scala cho các ứng dụng của bản thân mình.

12. Objective-C

ngữ điệu lập trình C ban đầu đã có tác động sâu rộng đến hơn cả tạo đà cho đồng loạt ngôn từ lập trình nhiệm kỳ trước cùng tên ra đời. Lấy xúc cảm từ C nhưng những ngôn từ này còn được lồng thêm nhiều chức năng từ các ngôn ngữ khác. Objective-C rất có thể được sử dụng vào thiết kế ứng dụng iOS, vẫn thông dụng hơn Swift dù Swift cũng đang tăng trưởng rất nhanh.

11. Shell

Là một cái tên có vẻ khá lạ đời so với số còn sót lại trong list, Shell không hẳn là một trong những ngữ điệu lập trình mà là 1 trong những chương trình phổ biến hay 1 chuỗi những hoạt động sinh hoạt lặp lại trong hệ quản lý điều hành. Các Chuyên Viên IT trong Công Ty chúng ta có thể sẽ dùng những đoạn script Shell để tự động việc cập nhật các chương trình của Doanh Nghiệp.

10. Go

Google trở nên tân tiến Go để giúp các nhà cải cách và phát triển của bản thân mình kiến tạo các khối hệ thống cho số lượng dân cư dùng cực to. Go cũng được không ít lập trình viên yêu mến vì tính dễ đọc & dễ nhân rộng.

9. C

ngôn từ kinh điển này được sáng chế ra vào năm 1972 & vẫn thông dụng cho tới thời nay, không chỉ bởi năng lực hoạt động trên toàn bộ các nền tảng điện toán mà còn bởi tính không thay đổi và dễ dàng nắm bắt với phần đông các lập trình viên từ khắp nơi trên nhân loại.

8. C#

C# được đọc là “C-sharp”, cũng tương tự một nốt trong âm nhạc. C# được Microsoft cải cách và phát triển & cũng chính là một biến thể của ngôn ngữ C. C# được ưu thích vì năng lực đưa những ý nghĩ đó “rất Java” vào cách lập trình của bản thân.

>>> Xem thêm: bán HP ML10 Gen9

7. CSS

Viết tắt của “Cascading Style Sheets”, CSS là ngôn ngữ dùng cho họa tiết thiết kế định dạng & layout website. Rất nhiều menu trên website và ứng dụng di động đều được viết bởi CSS phối hợp cùng JavaScript & HTML.

6. C++

Được sáng tạo ra vào năm 1983 như một lựa chọn sửa chữa ngôn từ C truyền thống, C++ thực sự rất phổ biến với những nhà cải cách và phát triển trên thế giới. Microsoft Windows, Google Chrome hay các phần mềm cho phi cơ chiến đấu đều được viết bằng C++.

5. PHP

PHP đã quá thịnh hành trong thiết kế website. Theo một ước tính không chính thức, PHP hiện được sử dụng cho 1/3 số lượng website trên thế giới. Các căn cơ lớn như WordPress, Facebook, Yahoo đều được cải cách và phát triển bằng PHP. Tuy vậy cũng có thể có rất nhiều người ghét PHP, nổi bật là nhà sáng lập Stack Exchange Jeff Atwood khi cam đoan “PHP không phải một ngôn từ lập trình mà đúng hơn phải là một trong đống tạp nham các từ khóa & function.”

4. Ruby

Các nhà trở nên tân tiến yêu mến ngôn từ lập trình 24 năm tuổi này bởi độ dễ đọc, dễ viết. Kèm theo với nó là Rails, một framework add-on giúp cho việc kiến thiết phần mềm web trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Khẩu hiệu của Ruby đó là “người bạn tốt nhất có thể của các lập trình viên.”

3. Python

Với bắt đầu từ năm 1989, tương tự như Ruby, Python rất được ưa chuộng bởi tính dễ đọc. Nhiều lập trình viên còn cho rằng đó là ngôn từ dễ học nhất kề bên Ruby.

2. Java

Được Oracle phát minh sáng tạo ra vào khoảng thời gian 1991, Java nay đã trở thành ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất trái đất. Java đó là phần thiết yếu trong cải tiến và phát triển phần mềm Android, ứng dụng Công Ty hay TV lanh lợi.

1. JavaScript

ngữ điệu lập trình siêu phổ cập đó thường được dùng vào họa tiết thiết kế ứng dụng web. Tuy tên giống nhau nhưng JavaScript không tương quan gì nhiều đến Java. JavaScript chạy trên web tân tiến nhưng thỉnh thoảng nó cũng chính là thủ phạm làm chậm tốc độ trình duyệt hay đẩy người dùng vào nhiều lỗ hổng bảo mật hơn.

mặc dù list đã chấm hết nhưng các ngôn ngữ trên lại đang tiếp tục có tốc độ phát triển không giống nhau. GitHub cho thấy thêm “JavaScript, C# và Go đã tận mắt chứng kiến mức phát triển cao gấp 2 lần. Trong những lúc đó, Swift và TypeScript cũng đang đột phá với Referring tăng gấp 3,5 lần.”

>>> Xem thêm: linh kiện máy chủ

 

Share

Không có từ khoá

27 total views, 0 today

  

Listing ID: N/A

Liên kết tài trợ