Thuốc Motilium M

VND207k

Chi tiết rao vặt

Thuốc Motilium m có tác dụng chữa trị các chứng đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn do hậu phẫu, nôn do dùng thuốc, nôn do xạ trị, viêm loét dạ dày mãn tính,… Thuốc motilium m 10mg có giá 207.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc tham khảo bên dưới.

Motilium M

  • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa
  • Dạng bào chế: Viên nén
  • Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
  • Thành phần: Domperidone maleate
  • Hàm lượng: 12,72mg
  • SĐK: VN-12514-11
  • Nhà sản xuất: Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN
  • Nhà đăng ký: Janssen-Cilag., Ltd

Chỉ định của thuốc Motilium M 10mg

Thuốc Motilium m 10mg là thuốc tiêu hóa có tác dụng:

– Chữa trị các chứng đầy hơi, khó tiêu, ợ hơi, chán ăn, buồn nôn;
– Người lớn: Viêm loét dạ dày mãn tính, chứng trào ngược thực quản, triệu chứng sau khi cắt dạ dày, dùng thuốc chống ung thư
– Trẻ em: Đang dùng thuốc ngăn ngừa ung thư, nôn hậu phẫu; nôn do dùng thuốc; nôn do xạ trị, buồn nôn theo chu kỳ, nhiễm trùng hô hấp trên;

Dược lý học và cơ chế tác dụng của thuốc

Domperidon là chất kháng dopamin, có tính chất tương tự như metoclopramid hydroclorid. Do thuốc hầu như không có tác dụng lên các thụ thể dopamin ở não nên domperidon không có ảnh hưởng lên tâm thần và thần kinh.

Domperidon kích thích nhu động của ống tiêu hóa, làm tăng trương lực cơ thắt tâm vị và làm tăng biên độ mở rộng của cơ thắt môn vị sau bữa ăn, nhưng lại không ảnh hưởng lên sự bài tiết của dạ dày. Thuốc dùng để điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn cấp, cả buồn nôn và nôn do dùng levodopa hoặc bromocriptin ở người bệnh Parkinson.

Nên xem: Khám tiêu hóa cho bé ở đâu tốt tại Hà Nội?

Tác dụng của thuốc Motilium M

Domperidon là chất kháng dopamin, có tính chất tương tự như metoclopramid hydroclorid. Do thuốc hầu như không có tác dụng lên các thụ thể dopamin ở não nên domperidon không có ảnh hưởng lên tâm thần và thần kinh.

Domperidon kích thích nhu động của ống tiêu hóa, làm tăng trương lực cơ thắt tâm vị và làm tăng biên độ mở rộng của cơ thắt môn vị sau bữa ăn, nhưng lại không ảnh hưởng lên sự bài tiết của dạ dày. Thuốc dùng để điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn cấp, cả buồn nôn và nôn da dùng levodopa hoặc brommocriptin ở người bệnh Parkinson.

Nên xem: Men vi sinh, men tiêu hóa loại nào tốt?

Liều lượng – cách dùng thuốc Motilium M

Xem chi tiết tại: https://medonthan.com/thuoc-motilium-m/

Share
Listing ID: 7565c8e5b0629c94