Thuốc Dogmatil trị bệnh gì, có gây nghiện thuốc không?

VND130.00

Chi tiết rao vặt

Thuốc Dogmatil có tác dụng chữa trị các triệu chứng lo âu, rối loạn tâm thần, thần kinh ức chế, rối loạn hành vi nặng như: kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn, hội chứng tự kỷ ở trẻ,… Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Dogmatil 50mg tham khảo bên dưới.

Dogmatil 50mg

thuoc-dogmatil

  • Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
  • Dạng bào chế: Viên nang
  • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 15 viên
  • Thành phần: Sulpiride
  • Hàm lượng: 50mg
  • SĐK: VN-17394-13
  • Nhà sản xuất: Sanofi Winthrop Industrie – PHÁP
  • Nhà đăng ký: Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam

Dược lực

Sulpiride là thuốc an thần kinh, giải ức chế.

Dược động học

– Hấp thu: Dùng bằng đường uống, sulpirid được hấp thu trong 4,5 giờ, nồng độ đỉnh của sulpirid trong huyết tương là 0,25 mg/l sau khi uống viên nang 50 mg. Sinh khả dụng của dạng thuốc là từ 25-35%.

– Phân bố: Sulpirid được khuếch tán nhanh đến các mô nhất là đến gan và thận, sự khuếch tán đến não kém, chủ yếu là đến tuyến yên. Tỷ lệ gắn với protein huyết tương dưới 40%, hệ số phân phối đến hồng cầu và huyết tương là

– Chuyển hóa: Sulpirid rất ít chuyển hóa ở người.

– Thải trừ: Khoảng 92% liều sulpirid dùng đường tiêm bắp được đào thải qua nước tiểu dưới dạng không đổi. Thời gian bán thải trong huyết tương là 7 giờ.

Chỉ định của thuốc Dogmatil

Thuốc Dogmatil là thuốc thần kinh có tác dụng chữa trị:

– Các triệu chứng lo âu ở người lớn khi không đáp ứng với các điều trị chuẩn.
– Các rối loạn tâm thần trong các bệnh thực thể.
– Trạng thái thần kinh ức chế.
– Các rối loạn hành vi nặng: kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn, ở trẻ trên 6 tuổi, đặc biệt trong bệnh cảnh hội chứng tự kỷ.

Liều lượng, cách dùng thuốc Dogmatil

Liều dùng và cách dùng thuốc Dogmatil nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

– Các triệu chứng lo âu ở người lớn 50 – 150 mg/ngày, dùng tối đa 4 tuần.

– Rối loạn hành vi nặng ở trẻ 5 – 10 mg/kg.

Uống thuốc Dogmatil liên tục có hại và gây nghiện thuốc không?

Dogmatil chứa Sulpirid 50mg là loại thuốc an thần kinh có tác dụng giải ức chế, được dùng để trị một số trạng thái rối loạn thần kinh tâm thần. Nhiều trường hợp bệnh nhân phải dùng thuốc an thần kinh trong nhiều năm. Việc xác định thời gian uống thuốc hoàn toàn tùy thuộc vào bác sĩ điều trị.

Dùng thuốc an thần kinh nói chung (trong đó có Dogmatil) liên tục trong thời gian dài có thể gây một số tác dụng phụ như: tác động lên hệ thần kinh gây rối loạn vận động và hội chứng ngoại tháp, gây hạ huyết áp tư thế đứng.

Tuy nhiên, thuốc không thuộc loại gây nghiện. Người bệnh nên an tâm dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị. Bác sĩ đã cân nhắc về liều lượng và thời gian dùng thuốc nên sẽ hạn chế được các tác dụng ngoại ý. Trong thời gian dùng thuốc, nếu có phản ứng bất thường nên trở lại tái khám và báo cho bác sĩ biết.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có thể chữa hết hẳn nếu người bệnh hợp tác tốt với bác sĩ điều trị. Ngoài ra nên áp dụng các biện pháp thư giãn, tập dưỡng sinh để hỗ trợ việc dùng thuốc.

Chống chỉ định của thuốc Dogmatil

Xem chi tiết tại: https://khoedepvn.net/thuoc-dogmatil/

Share
Listing ID: 7705cb54e226c59b