Thuốc Atorvastatin có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

VND63k

Chi tiết rao vặt

Thuốc Atorvastatin có tác dụng làm giảm lipid, giảm cholesterol trong máu bằng cách ức chế sản sinh cholesterol ở gan. Thuốc Atorvastatin được đóng gói ở dạng viên nén 10mg, 20mg, 40mg. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Atorvastatin tham khảo bên dưới.

Thuốc Atorvastatin 10mg

  • Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng đối với máu
  • Tên khác: Atorvastatine
  • Tên Biệt dược: Adezio 10; Atorec 10; Atorhasan 10
  • Thuốc biệt dược mới: Atorvastatine EG 10mg , Atorvastatine EG 20mg , Atorvastatine EG 40mg, Atozet 10mg/10mg, Atozet 10mg/20mg, Hypolip-10
  • Dạng thuốc: Viên nén bao phim; Viên nén; Viên nang cứng;
  • Thành phần: Atorvastatin calcium

Thuốc Atorvastatin có tác dụng gì?

Atorvastatin là một thuốc làm giảm cholesterol. Thuốc ức chế sản sinh cholesterol ở gan bằng cách ức chế một enzym tạo cholesterol là HMGCoA reductase.

Thuốc làm giảm mức cholesterol chung cũng như cholesterol LDL trong máu (LDL cholesterol bị coi là loại cholesterol “xấu” đóng vai trò chủ yếu trong bệnh mạch vành). Giảm mức LDL cholesterol làm chậm tiến triển và thậm chí có thể đảo ngược bệnh mạch vành.

Không như các thuốc khác trong nhóm, atorvastatin cũng có thể làm giảm nồng độ triglycerid trong máu. Nồng độ triglycerid trong máu cao cũng liên quan với bệnh mạch vành.

Đọc ngay:  Bảng giá dịch vụ ở Bệnh viện Từ Dũ 2019

Chỉ định của thuốc Atorvastatin trong những trường hợp nào?

Ðiều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm cholesterol toàn phần, LDL, apolipoprotein B, triglycerid & làm tăng HDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát & rối loạn lipid máu hỗn hợp (type IIa & IIb); làm giảm triglycerid máu type IV).

Ðiều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (type III).

Ðiều trị hỗ trợ với các biện pháp làm giảm lipid khác để làm giảm cholesterol toàn phần & LDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.

Liều lượng – cách dùng thuốc Atorvastatin

Khởi đầu: 10mg, ngày 1 lần. Khoảng liều cho phép: 10-80mg ngày 1 lần, không liên quan đến bữa ăn. Tối đa: 80mg/ngày.

Xem chi tiết tại: https://medonthan.com/thuoc-atorvastatin/

Share
Listing ID: 8985c49b32fe8b1b