Sữa chua – Thần dược ngăn ngừa ung thư trực tràng

 

Chi tiết rao vặt

Một nghiên cứu mới chỉ ra mối liên quan giữa việc thường xuyên ăn sữa chua sẽ làm giảm nguy cơ tăng trưởng tiền ung thư trực tràng ở nam giới.
Các nhà nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard và nhiều tổ chức hợp tác hiện đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc nam giới thường xuyên ăn sữa chua làm giảm 19% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. Họ giải thích rằng, sữa chua có khả năng cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Tất cả những người tham gia nghiên cứu đồng ý thực hiện nội soi trực tràng để các bác sĩ phát hiện sự hiện diện của bất kỳ sự tăng trưởng bất thường nào bên trong bộ phận này. Ngoài ra, tất cả những người tham gia đã cung cấp thông tin liên quan đến lối sống và thói quen ăn kiêng của họ cứ sau 4 năm 1 lần. Điều này bao gồm thông tin liên quan đến lượng tiêu thụ sữa chua.
Theo đó, những người đàn ông báo cáo tiêu thụ 2 hoặc nhiều hơn khẩu phần sữa chua mỗi tuần có ít hơn 19% khả năng phát triển tiền ung thư ở ruột so với những người không ăn thực phẩm này.
Hơn nữa, những người đàn ông ăn 2 hoặc nhiều hơn khẩu phần sữa chua mỗi tuần sẽ giảm 26% khả năng phát triển thành khối u ác tính ở đại tràng (không phải trực tràng).
cach-lam-sua-chua-hoa-qua-ngon-tai-nha-cach-lam-sua-chua-hoa-qua-3-1556854456-365-width551height366
Tại sao tiêu thụ sữa chua có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành và tăng trưởng bất thường trong ruột?
Có 2 loại men vi sinh phổ biến có trong sữa chua là Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus có thể làm giảm mức độ các chất gây ung thư như nitroreductase, enzyme vi khuẩn kích hoạt phân và axit mật phân.
Ngoài ra, thường xuyên ăn sữa chua có thể khiến độ pH trong ruột kết thấp hơn, giảm nguy cơ mắc ung thư.
Nghiên cứu cũng đưa ra giả thuyết tiêu thụ sữa chua làm giảm mức độ viêm: “Sữa chua cũng có thể làm giảm nguy cơ adenoma bằng cách tác dụng chống viêm trên niêm mạc đại tràng và cải thiện rối loạn chức năng hàng rào ruột”.
Trong tương lai, nhóm nghiên cứu nhằm mục đích tiến hành nghiên cứu sâu hơn về các cơ chế có thể làm cơ sở cho mối liên hệ giữa tiêu thụ sữa chua và giảm nguy cơ các loại ung thư khác.
Giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe?
Con người đang phải đối mặt với một thực trạng suy giảm sức khỏe thời hiện đại khá nghiêm trọng. Vậy giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe một cách hiệu quả và khoa học?
51892098_2591559190871333_6516350022445957120_n.jpg
Hãy sử dụng biện pháp chăm sóc và quản lý sức khỏe cho chính mình bằng HR247 – ứng dụng hỗ trợ người dùng lưu trữ các thông tin sức khỏe toàn diện và trọn đời dưới định dạng hình ảnh tài liệu. Bạn có thể dễ dàng truy cập để sử dụng HR247 ở bất kỳ vị trí và thời điểm nào. Điều này giúp tăng khả năng lưu trữ mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, các dữ liệu được lưu trữ sẽ luôn sẵn có và dễ dàng tiếp cận, chia sẻ khi cần thiết.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102
Share
Listing ID: 4765e8c14888989a

07/04/2020 12:50 chiều

5 những ngày, 3 giờ