Chào mừng, người truy cập! [Đăng ký | Đăng nhập

Sinh viên công nghệ thông tin có nên mua laptop cũ để sử dụng hay không?

  • Tỉnh/thành phố: Tp Hồ Chí Minh
  • Country: Việt Nam
  • Ngày đăng: 18/10/2018 7:12 chiều
  • Ngày hết hạn: 26 những ngày, 7 giờ
Dell-Precision-M6800-Red-Covet-2

Mô tả

Sinh viên công nghệ thông tin có nên mua laptop cũ để sử dụng hay không?

Laptop là một người bạn đồng hành và rất cần thiết cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin, tuy nhiên việc mua một chiếc laptop mới toanh đối với các bạn sinh viên cũng là một điều khá đòi hỏi kinh tế. Vì vậy chọn mua một chiếc laptop cũ cũng là một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho các bạn.

Nhiều thương hiệu laptop nổi tiếng như Dell, HP, Lenovo,… hiện nay có khá nhiều dòng laptop từ tầm trung cho đến cao cấp. Tuy nhiên nếu bạn chọn mua những chiếc laptop cũ xách tay để phục vụ cho việc thiết kế đồ họa, hay lập trình thì chúng ta nên chọn các dòng laptop cũ thuộc phân khúc máy trạm (laptop workstation).

Trên thị trường laptop cũ hcm hiện nay có khá nhiều đòng sản phẩm laptop cũ từ nhiều giá khác nhau. Vậy tại sao học công nghệ thông tin bạn không nên chọn laptop cũ giá rẻ?

Câu trả lời là vì thông thường các dòng laptop này có cấu hình tương đối trung bình, tuy hoạt động và hiệu năng ổn định nhưng đối với các bạn học đồ họa hay lập trình thì những chiếc laptop có cấu hình như này khó có thể đáp ứng được một số phần mềm của các bạn.

Vì vậy, các bạn sinh viên công nghệ thông tin nếu muốn chọn mua một chiếc laptop cũ hcm thì chúng ta nên nghĩ đến các dòng laptop workstation hay laptop business. Các dòng máy này thường có cấu hình cao, hoạt động cực kỳ mượt nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Nhưng vì sao lại là laptop cũ chứ không phải là laptop mới? Như ban đầu chúng tôi có nhắc đến, đối với các bạn sinh viên thì một chiếc laptop cũ sẽ giúp các bạn tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể. Hơn nữa các dòng laptop workstation và business mới thường có giá thành rất cao.

Vì vậy chọn một chiếc laptop cũ bạn sẽ giảm đi được một khoảng tiền nhưng chất lượng của chiếc laptop cũ này thì không hề thua kém một chiếc laptop mới.

Share

Không có từ khoá

29 total views, 1 today

  

Listing ID: 5365bc87890d2229

Liên kết tài trợ

Tài trợ Quảng cáo

  • nha khoa lan anh
  • ngọc trai