Chào mừng, người truy cập! [Đăng ký | Đăng nhập

Những lưu ý khi lchọn mua đàn Guitar

  • Ngày đăng: 15/01/2019 2:49 chiều
Những lưu ý khi lchọn mua đàn Guitar - Hình ảnh1Những lưu ý khi lchọn mua đàn Guitar - Hình ảnh2

Mô tả

Đối với các người học guitar thì thời kỳ quan trọng nhất phải kể đến đó là giai đoạn chọn sắm được 1 cây đàn guitar phù hợp cho mình. Để chọn được một cây đàn guitar tốt nó đòi hỏi rất nhiều tiêu chí, nhưng điều này dường như đầy thử thách đối với các bạn chưa từng tiếp xúc với đàn. Chúng ta hãy cùng xem qua bài viết những điều cần lưu ý lúc chọn mua đàn guitar nhé.

1. Chọn đúng loại đàn muốn chơi

Định hướng ban đầu là rất quan trọng khi bạn lựa chọn đàn, trong trường hợp bạn muốn chơi đàn đệm hát, fingerstyle trẻ trung thì chọn đàn guitar acoustic, còn nếu như bạn muốn chơi những giai điệu nhẹ nhàng du dương, các bài hát solo cổ điển thì chọn đàn guitar classic.

Hãy học cách phân biệt đàn acoustic và classic nhé. Và luôn nhớ là đàn acoustic là đàn dây sắt, thiết kế của loại đàn này là bắt buộc sử dụng dây sắt nên sẽ hơi đau tay hơn lúc mới tập, nhưng hãy cố vượt qua giai đoạn này bạn sẽ được hưởng trái ngọt, đừng bao giờ thay dây nylon vào đàn này và trái lại đừng bao giờ dùng dây sắt vào đàn classic.

2. Quan tâm đến chất liệu làm đàn

Chất liệu làm ra đàn guitar có thể từ 3 loại chính dưới đây:

Gỗ nguyên miếng: Hay còn gọi là gỗ thịt. Đây là gỗ được lấy nguyên miếng từ thân cây, sau đấy được xử lý qua các quy trình của nghệ nhân để gỗ tạo ra được âm thanh tốt nhất, rồi ráp vào thùng đàn. Gỗ tốt cần một người thợ có tay nghề thì mới tạo ra được những âm thanh tốt nhất, âm thanh càng về càng hay.

Ván ép:Là loại đàn được làm từ bột gỗ ép lại thành ván. Giá tiền rất thấp, và tất nhiên là tiêu dùng theo thời gian sẽ mau chóng xuống cấp.

Gỗ ép (LAMINATE): Gỗ ép không có nghĩa là đàn giả. Những hãng nước ngoài vẫn có các cây đàn giá hàng chục triệu được làm từ gỗ ép, đơn giản là là công nghệ xử lý của họ tốt… Gỗ ép sẽ xuống cấp dần nhưng nhanh hay chậm là do thời tiết và sự bảo quản của bạn.

3. Rà soát 1 số bộ phận

Để xem cần đàn có bị cong hay không , ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12, nếu dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại là tốt, còn không thì nên chọn 1 cây khác.

Phím đàn: Những phím làm bằng inox, phím không được đóng quá cao sẽ dẫn đến khó vuốt dây và khó di chuyển.

Dây đàn không được quá cao so với cần đàn.

4. Lựa chọn kích thước thích hợp

Trong trường hợp bạn 12 tuổi hoặc trẻ hơn, bạn nên sắm đàn Guitar Classic có kích thước nhỏ hơn cây đàn tiêu chuẩn. Ví như bạn muốn sắm đàn cho trẻ trong khoảng 5 – 8 tuổi thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn cây đàn có kích thước bằng ½ kích thước đàn Classic thông thường. Với trẻ trong khoảng 9-12 tuổi, bạn nên chọn một cây đàn bằng 36 ” kích thước cây Guitar cổ điển thông thường. Đàn Guitar mà bạn chọn nên phù hợp với chiều cao và tỷ lệ cá nhân của người chơi, bởi như thế bạn sẽ duy trì được tư thế đúng lúc chơi Guitar và tránh những thương tổn không đáng có.

Tham khảo thêm: Đàn guitar chính hãng 

 

Share

Không có từ khoá

17 total views, 0 today

  

Listing ID: N/A

Liên kết tài trợ