Những điều kiêng kỵ ngày Rằm Tháng Giêng cần biết

 

Chi tiết rao vặt

1. Ý nghĩa ngày Rằm tháng Giêng?

Rằm tháng Giêng còn gọi là tết Nguyên Tiêu, tết Thượng Nguyên, tết Trạng Nguyên…có ý nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới. Tết này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau nhiều thời gian, tết này được bổ sung thêm các yếu tố văn hóa Đông Á. Nên nguồn gốc có thể được lý giải theo nhiều cách khác nhau. Trong văn hóa dân gian VIệt Nam, đây được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Cho nên ông bà ta vẫn cứ bảo nhau rằng “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”.

Ngày nay, đêm Rằm tháng Giêng đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc, thấm đẫm chất nhân văn ở cả thành thị lẫn nông thôn. Vào ngày này, mọi nhà đều chuẩn bị làm lễ cúng tươm tất, chu đáo. Cũng như chăm làm việc thiện và tránh làm những điều kiêng kỵ với mong muốn cầu một năm mới bình an, may mắn.

II. Lựa chọn nhang trầm hương Thiên Mộc Hương cho ngày Rằm

Nhang là lễ vật không thể thiếu trong các dịp rằm, đặc biệt là trong một ngày lễ lớn như Rằm tháng Giêng. Bạn nên sử dụng các loại nhang sạch, nhang trầm hương thiên nhiên. Bởi lẽ Trầm hương mang trong mình mùi thơm dịu ngọt giúp an thân dưỡng khí, tạo thành dương khí, cân bằng âm dương đồng thời giúp cho không gian thờ cúng thanh sạch và cung kính hơn. Nhang trầm với đặc tính ít khói cùng thành phần hoàn toàn tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại sẽ bảo vệ tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Những điều cần biết về ngày Rằm tháng Giêng

Share
Listing ID: 9725e7e33c22882e

28/03/2020 12:11 sáng

12 giờ, 5 phút