Những dấu hiệu nhận biết ung thư ruột

 

Chi tiết rao vặt

Ung thư ruột là cụm từ được dùng để chỉ chung cho bệnh ung thư ruột kết và ung thư trực tràng. Đây là 2 bộ phận “cửa ngõ” cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn nên bất cứ một sai sót gì của hệ tiêu hóa cũng dễ gây nên những bất thường trong sự phát triển tế bào ở những nơi này.
Khi bộ máy tiêu hóa gặp rắc rối, đa phần các khối u sẽ dễ phát triển ở ruột kết và trực tràng hơn các bộ phận khác. Ngoài ra, khi tế bào ung thư xuất hiện và phát triển ở hai bộ phận này, có rất nhiều triệu chứng tương tự nhau.
Đau bụng dưới
Đau, khó chịu hoặc đầy hơi sau mỗi bữa ăn có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư ruột bạn nên lưu ý.
Giảm cân
Giảm cân một cách không giải thích được hoặc giảm cân do đau dạ dày dẫn đến chán ăn là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư ruột.
Bụng có cục u
Nếu bạn cảm thấy trong bụng có 1 cục u bướu mà mãi không mất đi, đó là dấu hiệu của ung thư ruột cần khám gấp.
Làn da trở nên xanh xao, nhợt nhạt. Dù phổ biến song đây không phải là triệu chứng đặc hiệu của ung thư ruột. Nó có thể bắt nguồn từ nguyên nhân thiếu sắt, dưỡng chất hoặc một vài dạng ung thư khác.
Đầy bụng
Khi khối u ung thư trong ruột đủ lớn, nó có thể trở thành vật cản ở ruột già khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác đầy bụng. Theo thời gian, bụng có xu hướng ngày càng to hơn, nhô về phía trước song cơ thể không có sự gia tăng về khối lượng.
Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

– App HR247: Ứng dụng lưu trữ, quản lý hồ sơ sức khoẻ online.

– App Dr.ViVi: Giải pháp hỗ trợ người dùng hiểu được các kết quả xét nghiệm.

– App Dr.Kuka: Hỗ trợ người dùng tra cứu các thông tin y tế một cách nhanh nhất.

My Health
Các ứng dụng trên được phát triển bởi Công ty TNHH MTV My Health nhằm đem đến cho người dùng một hệ sinh thái về sức khoẻ, cải thiện chất lượng cuộc sống của con người bằng việc tạo khả năng tiếp cận kịp thời với các chuyên gia y tế tốt nhất và nguồn tri thức về sức khỏe mọi lúc, mọi nơi.
Dịch Covid-19 đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, do vậy bạn cần chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân và cả gia đình bằng những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. HR247, Dr.ViVi và Dr.KuKa đều là những ứng dụng miễn phí, đồng hành bên bạn không chỉ trong mùa dịch Covid-19 mà còn mãi mãi về sau.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102
Share
Listing ID: 7965e8c177688d85

07/04/2020 1:03 chiều

6 những ngày, 16 giờ