HLV Park chỉ thẳng những tồn tại cần khắc phục của ĐT

VND100,000.00

Chi tiết rao vặt

Từ vấn đề của Hà Đức Chinh…

Suốt từ VCK U23 châu Á 2018 đến nay, Hà Đức Chinh luôn có suất trên các lứa tuyển mỗi lần HLV Park Hang Seo triệu tập. Không ít ý kiến bày tỏ sự khó hiểu về quyết định này bởi w88 casino Chinh “đen” thi đấu không thực sự xuất sắc, thậm chí gây thất vọng ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Còn nhớ trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 gặp Malaysia, Đức Chinh ít nhất đã có 3 cơ hội ngon ăn nhưng đều bỏ lỡ. Khi ấy, ĐT Việt Nam đang dẫn 2-0, chỉ cần một bàn thắng nữa thôi là đoàn quân của thầy Park sẽ khiến đối thủ vỡ trận.

Nhưng cơ hội ấy vuột theo từng pha xử lý của Hà Đức Chinh… Sau hai vòng đầu tiên của V-League 2019, HLV Lê Huỳnh Đức chê thẳng Đức Chinh là phong độ kém cỏi, khó cạnh tranh vị trí ở U23 Việt Nam.

“Tôi nghĩ Hà Đức Chinh có phong độ không tốt thì câu lạc bộ nên làm thế nào để cậu ấy có phong độ tốt” – Thầy Park bảo vệ cậu học trò: “Chúng ta cũng biết hiện nay ở V-League, các đội bóng đến 70-80% là sử dụng tiền đạo ngoại”.

“Tôi đã xem trận đấu giữa SHB Đà nẵng và Viettel. Trận đó, hai cầu thủ nước ngoài đá tiền đạo. Tôi xin hỏi lại rằng khi Đà Nẵng sử dụng đến hai tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh phải làm gì để cạnh tranh được?”

Nhận xét của HLV Park Hang Seo chỉ thẳng ra rằng vì thành tích, phần lớn đội bóng ở V-League đều trọng dụng các chân sút ngoại. So với trung phong nội, tất nhiên tiền đạo ngoại có lợi thế hơn về mặt thể hình và sức mạnh, cũng như dễ triển khai lối chơi hơn.

“Tôi thấy rất nhiều đội bóng Việt Nam chơi bóng bổng” – Nhận xét learn how to play Blackjack for beginners của thầy Park đã chỉ thẳng ra rằng các tiền đạo nội chủ yếu khó cạnh tranh phần nhiều do khó đáp ứng lối chơi bóng bổng đang được triển khai ở nhiều CLB.

…đến điểm yếu của bóng đá Việt Nam

Tại AFF Cup 2018, tiền đạo Anh Đức càng tỏa sáng bao nhiêu thì càng đáng lo bấy nhiêu. Đơn giản bởi sau Anh Đức, bóng đá Việt Nam có nguy cơ rơi vào khoảng đứt gãy về sự tiếp nối cho vị trí trung phong cắm. Đến nỗi ở Asian Cup 2019, thầy Park phải đặt Công Phượng – một tiền đạo lùi – lên đá cao nhất trên hàng công.

“Nếu cứ tiếp tục duy trì thế này thì rất khó sản sinh ra những tiền đạo giỏi của chính Việt Nam. Có lẽ, chúng ta phải suy nghĩ xem việc sử dụng các tiền đạo ngoại ảnh hưởng thế nào đến nền bóng đá của chúng ta. Điều đó có phù hợp cho bóng đá Việt Nam hay không?” – Thầy Park đưa ra câu hỏi đầy trăn trở.

Câu hỏi của thầy Park gần như đụng chạm đến cả 14 đội bóng ở V-League 2019. Có bao nhiêu đội không phụ thuộc vào trung phong ngoại? Có bao nhiêu đội tạo điều kiện cho trung phong nội ra sân? Có bao nhiêu đội ít phụ thuộc vào những đường tạt bổng?

Rõ ràng, vấn đề thầy Park đặt ra rất cần giải quyết sớm. Ở cấp CLB, các cầu thủ có thể chơi tạt bổng cho các trung phong ngoại. Thậm chí với nhiều cầu thủ trong lúc “bí” hướng giải quyết, cách tốt nhất họ làm thay vì nghĩ giải pháp thật nhanh lại là… phất bóng bổng lên trên.

Nhưng khi lên tuyển, cách chơi này lại không được khuyến khích how to download 188bet app . Nguyên nhân đơn giản bởi… không có trung phong đủ chất lượng để đá như thế. Và rồi thầy Park vẫn cứ gọi Hà Đức Chinh, một trung phong bị chính HLV ở cấp câu lạc bộ chê là phong độ thất thường!

 

Share
Listing ID: 5345c8b344a2da8e

15/03/2019 12:12 chiều

48 những ngày, 16 giờ