Chào mừng, người truy cập! [Đăng ký | Đăng nhập

Hạnh Phúc Là Gì – Bí Quyết An Lạc Hạnh Phúc Vĩnh Cửu

  • Ngày đăng: 28/01/2019 4:50 chiều

Mô tả

[IMG]
Dù bạn là ai, bạn đang làm gì, thì chung quy mục đích cuối cùng vẫn là trả lời cho câu hỏi “Hạnh phúc là gì”, làm sao hướng tới một cuộc sống an lạc, và hạnh phúc. Và để sống một cuộc sống như thế, bạn hãy khởi sự quay vào soi rọi, tìm hiểu chính bản thân, tâm tư mình. “The way out is in”, con đường thoát ra chính là hãy quay vào! Sau đây chúng ta hãy cùng quay vào chiêm nghiệm để thấy ra con đường hòa nhập vào niềm an lạc, và hạnh phúc vĩnh cửu.
Khi thấy một bông hoa đẹp, bạn muốn chiếm hữu làm của riêng, quá trình tìm cách chiếm hữu sẽ sinh ra nhiều lo nghĩ, phiền não; Khi có được rồi vẫn sinh ra lo lắng tìm cách giữ cho thật dài lâu; Nhưng rồi hoa cũng héo tàn, hay bị lấy cắp đi, khi này bị mất hoa, cũng sẽ sinh ra phiền não, khổ đau.
Khi thấy một bông hoa xấu xí, bạn khởi tâm ghét bỏ muốn loại trừ, nhưng bông hoa ấy vẫn cứ lãng vãng trước mắt, hay trong tâm tưởng bạn, bạn càng tìm cách lãng tránh hay loại trừ thì lại càng rơi vào phiền não, khổ đau khi không được như ý.
Bông hoa đẹp dụ cho những tiện nghi vật chất như tiền của, nhà cửa, sắc đẹp, sức khỏe… và những tiện nghi tinh thần như được yêu thương, được khen ngợi, được công nhận, được danh vọng địa vị quyền thế. Bông hoa xấu dụ cho những nghịch cảnh ngang trái khi bị người phụ bạc, lừa dối, hãm hại, chửi mắng, sỉ vả, bị bệnh tật ốm đau, bị mất mát vô thường, bị chê bai, khinh khi…
Khi mong cầu mà không như ý cũng khổ đau, khi chống đối mà không như ý cũng khổ đau, khi được như ý thì cảm thấy thỏa mãn, hạnh phúc. Đau khổ là gì, hạnh phúc là gì, chung quy cũng là cảm xúc nơi thân tâm do con người chúng ta tác động qua lại với nhau, và với hoàn cảnh môi trường tự nhiên trong cuộc sống mà hình thành nên…
Bạn vui lòng vào trang web sau để đọc tiếp bài viết “Hạnh Phúc Là Gì – Bí Quyết An Lạc Hạnh Phúc Vĩnh Cửu”:
————
Thông tin liên hệ:
Mình tên thật là Nguyễn Hồ Huy Khoa
Zalo: 082 99 63 073
Email: tuvan@huongvitinhyeu.com
Share

18 total views, 0 today

  

Listing ID: N/A

Liên kết tài trợ

Tài trợ Quảng cáo

  • nha khoa lan anh
  • ngọc trai