Đầu tư tiền ảo – Những điều cần lưu ý và những điểm bất ngờ dành cho người mới

 

Chi tiết rao vặt

Đầu tư tiền ảo – Những điều cần lưu ý và những điểm bất ngờ dành cho người mới

Dù phổ thông lần bị cảnh báo sẽ sụp đổ, song các kênh đầu tư tiền ảo vẫn có hấp lực với các nhà đầu cơ mạo hiểm. Điều hơi bất ngờ là trong năm 2019, đa dạng đồng bạc ảo dẫn đầu về kênh sinh lời. Cố nhiên, hơn 90% đồng tiền ảo còn lại đỏ sàn, thậm chí biến mất ko còn dấu vết.

sàn tiền ảo quốc tế uy tín thế giới đang trong các ngày ám muội, giá trị liên tiếp sụt giảm suốt 6 tháng qua, đặc trưng giảm mạnh trong vòng 1 tháng cách đây không lâu. Trên coinmarketcap, biểu đồ các đồng tiền ảo liên tục đi xuống, màu đỏ chiếm tông chủ đạo. Tính từ đầu năm cho đến nay, trong số 10 đồng bạc ảo có giá trị vốn hóa dẫn đầu thị trường, có tới 8 đồng bạc giảm giá hoặc đi ngang.

mặc dù vậy, sự mờ ám ko tới với tất cả, vẫn có những đồng tiền ảo sinh lời tốt, như Bitcoin (BTC), Binance coin (BNB). Ngày 18/12/2019, mỗi BTC được đàm phán với mức hơn 6.600 đô la. So với tháng 6/2019, mỗi BTC đã giảm một nửa. Tuy nhiên, xét trong vòng một năm qua, BTC đã tăng giá sắp gấp đôi.

cùng thời khắc, mỗi BNB có giá 12,67 đô la Mỹ. Giá tiền này đã giảm so với đỉnh (38,7 USD) giữa năm nay, song so với mức giá đầu năm (5,5 USD), thì mỗi đồng BNB đã mang về cho nhà đầu cơ khoản lãi hơn 7 USD (tăng 2,3 lần).

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc trả lời đầu tư của đơn vị Chứng khoán Maybank Kim Eng cho biết, qua theo dõi các kênh đầu tư, ông rất bất ngờ khi nhận thấy, trong vòng 1 năm qua, một vài đồng bạc ảo đã đứng đầu bảng về phát triển lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Giới chuyên gia hiện Đánh giá rất khác nhau về mai sau của tiền ảo, nhất là giá của BTC. Một vài quan điểm quan niệm rằng, tiền ảo đã hết thời và đang chết dần. Khi mà đó, chiều còn lại quan niệm rằng, BTC đang ở vùng đáy và thời cơ kiếm lời năm 2020 là rất to. Phổ thông nhà phân tách và đàm phán chuyên nghiệp tin rằng, BTC sẽ sớm trở lại tầm giá trên 10.000 đô la Mỹ vào năm tới. Theo nhà phân tách Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, giá BTC có thể trở lại năm Báo cáo vào năm 2020 (trên 10.000 USD).

ko còn nóng như các năm trước, song các trang đầu tư tiền ảo uy tín vẫn là kênh đầu tư có sức hút riêng, dù hết sức rủi ro, cập kênh. Song các chuyên gia cũng cảnh báo, tiền ảo không phải là kênh đầu tư cho toàn bộ mọi người. Kênh đầu cơ này có thể mang tới lợi nhuận lớn, song cũng có thể khiến nhà đầu tư mất sạch trong vòng một đêm. Ngay cả BTC, dù tính cả năm 2019, đã tăng cường giá gấp đôi, song nếu tìm vào ở thời điểm giữa năm, thì tới thời điểm này, nhà đầu cơ đã mất một nửa số vốn bỏ ra.

cẩn trọng với tiền số

Năm 2020, rất có thể thị phần tiền ảo sẽ chứng kiến phổ biến sự kiện lớn: đồng bạc ảo Libra của Facebook có mặt trên thị trường. Hơn thế nữa, chính phủ một số đất nước (tiêu biểu là Trung Quốc) sẽ phát hành tiền điện tử. Những sự kiện này có thể tác động đến thị trường tiền ảo, song tiêu cực hay tích cực đến nay vẫn chưa ai có thể đoán định chính xác.

Theo chuyên gia kinh tế Phan Dũng Khánh, Libra và tiền điện tử của các chính phủ ra đời trước mắt ảnh hưởng thụ động đến thị trường tiền ảo, song về lâu bền lại tác động hăng hái. Trên hết, Libra hay tiền do tất cả các nước cho ra là “stablecoin” – tức ko có khả năng tăng cường giá và có sự điều hành. Điều này khác với BTC (không ai điều hành và có khả năng tăng giá). Vì vậy, BTC vẫn có sức hút riêng

Tại Việt Nam và cực nhiều đất nước trên toàn cầu, tiền ảo ko được thừa nhận. Tuy vậy, giới đầu cơ vẫn tìm bán như một loại tài sản tại bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo.

Đối với nhà đầu tư, các chuyên gia nghiên cứu về phương pháp thông tin trong nước khuyến nghị, hiện vẫn chưa phải là thời diểm tốt để đầu cơ tiền ảo. &Ldquo;Thị trường tiền ảo còn nhỏ, nên dễ bị thao túng. Vì thế, lướt sóng tiền ảo thời khắc này không an toàn”, chuyên gia kỹ thuật thông tin Lê Huy Hòa cảnh báo.

đặc thù, ở Việt Nam hiện nay, rất phổ biến những kênh đầu cơ tiền ảo theo kiểu ủy thác đầu cơ hoặc đa cấp, với lăng xê bảo toàn vốn, lợi nhuận lên tới 100%. Theo các chuyên gia nguồn vốn phương pháp, hoạt động này không chỉ trái pháp luật, mà còn tiềm ẩn 99% khả năng là lừa đảo, 1% còn lại mang về cho nhà đầu tư thời cơ 50-50: 50% có thể lãi to, song 50% là mất trắng. Trong trường hợp bị mất tiền, nhà đầu cơ cũng chẳng thể nhờ pháp luật bảo kê, bởi đây là hoạt động buôn bán trái phép.

TOP 5 các đại lý phân phối sắm bán Bitcoin và tiền ảo uy tín tại Việt Nam

1. Remitano – đại lý phân phối tậu bán Bitcoin số 1 Việt Nam

Remitano – một mạng tiền ảo tậu bán Bitcoin có thể đề cập là số 1 tại Việt Nam hiện nay, không chỉ là đại lý phân phối Bitcoin Trước tiên tại Việt Nam mà còn là sàn uy tín, giá phải chăng tạm bợ điểm hiện tại. Sàn Remitano hỗ trợ tìm bán những đồng bạc điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP) và vừa qua nhất là Litecoin (LTC).

Về ưu điểm của chợ sắm bán Bitcoin Remitano

 • An toàn: các thương lượng Bitcoin trên Remitano.com đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn, mình dùng Remi hơn 1 năm nay chưa gặp phải vấn đề gì.

 • Giá rẻ: Giá mua bán Bitcoin hợp lý do cạnh tranh giữa đặt giá mua/bán của nhà đầu cơ, giá tìm vào và bán ra trên Remitano chỉ chênh lệch từ 1,5tr tới 2,5tr cho một BTC.

2. Aliniex – sàn giao dịch Bitcoin uy tín ở Việt Nam

Aliniex là một cái tên mới nổi tại Việt Nam, được xây dựng thương hiệu vào khoảng đầu năm 2018, sàn phân phối tiền ảo Aliniex được biến tới như một đối thủ khó khăn với Remitano lúc đưa ra đa dạng chính sách ưu đãi hấp dẫn với những nhà đầu tư.

Ưu điểm của sàn tìm bán Bitcoin Aliniex

 • Nạp Coin vào sàn Aliniex không mất phí

 • Phí đàm phán hơi thấp, chỉ từ 0.6%

 • Tốc độ giao dịch khá nhanh chóng

 • không yêu cầu xác minh tính danh

3. Fiahub – đại lý phân phối Bitcoin và Ethereum tiềm năng

Fiahub – cũng là một nhãn hàng mới nổi, được ra đời vào tháng 3 năm 2018, nhưng sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin và Ethereum Fiahub đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường tiền công nghệ số tại Việt Nam.

Về ưu điểm của sàn mua bán BTC, ETH Fiahub

 • Phí thương lượng hơi rẻ, từ 0.5%

 • ko mất phí khi nạp BTC và ETH

 • hỗ trợ ví VNT, tương tự ví VNĐ của Remitano

 • Có thông báo đơn vị và hội sở rõ ràng

4. BitMoon – Sàn tìm bán đàm phán tiền ảo Bitcoin giá mềm

Theo lời giới thiệu trên trang web chính thức thì Bitmoon là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín theo cơ chế khớp lệnh Ban đầu tại Việt Nam. Sàn Bitmoon có hội sở hơi rõ ràng tại 18C cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM. Ngoài các đồng coin to như Bitcoin, Ethereum, USDT, Ripple, Litecoin, Bitcoin cash,..thì chợ Bitmoon còn hỗ trợ tìm bán hơn 200 đồng Altcoin khác nhau.

Về ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Bitmoon

 • Phí thương lượng thấp, chỉ từ 0,25%

 • hỗ trợ hơn 200 đồng coin phổ quát

 • Nạp coin vào Bitmoon không mất phí

 • tương trợ ví coin và ví VNĐ

5. Kenniex – đại lý phân phối Bitcoin và Altcoin uy tín tại Việt Nam

Kenniex là sàn phân phối tiền ảo uy tín tại Việt Nam rút cục mà Tôi Yêu Bitcoin muốn giới thiệu tới các bạn. Sàn kenniex ra mắt thị phần Crypto vào ngày 05/05/2018, một sản phẩm thuộc tổ chức TNHH Mã Hóa Dữ Liệu Kenniex nghiên cứu và phát triển. Kenniex được xem sàn giao dịch tiền điện tử trung gian Việc trước tiên tại Việt Nam có trụ sở đàm phán.

Về ưu điểm của sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin Kenniex

 • Phí thương lượng khá rẻ, chỉ trong khoảng 0.4%

 • Có thể đến trực tiếp văn phòng của Kenniex để giao dịch

 • Có trụ sở đơn vị rõ ràng

Trên đây là top các sàn tiền ảo tốt nhất Bitcoin và những đồng tiền ảo (tiền điện tử, coin, tiền công nghệ số) uy tín, an toàn và giá mềm nhất ở Việt Nam mà mình muốn giới thiệu tới bạn.

Để biết thêm top các sàn tiền ảo uy tín nhất hiện nay trên thế giới, đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất tại website này.

Share

13/01/2021 8:32 am

47 days, 21 hours

Listing ID 265ffe4d97e608f 5 total views, 0 today