Chip ARM hoàn toàn có thể sẽ sửa chữa thay thế x86 trên thị phần máy chủ

 

Chi tiết rao vặt

 

nếu bạn là Fan Hâm mộ công nghệ hẳn các bạn sẽ biết đến dòng x86 vô cùng đắt đỏ và đang thống trị trên những khối hệ thống laptop hiệu suất cao hiện nay.

lúc bấy giờ các Doanh Nghiệp thuê máy chủ thường chăm sóc nhất tới sự việc đưa vi giải quyết di động vào hệ thống máy chủ server của chính mình để tiết kiệm chi phí. Với ý muốn tạo thành được hệ thống có năng suất được cải tổ trên từng watt điện, trung tâm Siêu điện toán Barcelona đã đưa thắng lợi chip Nvidia Tegra 3 bốn lõi nền tảng gốc rễ ARM Cortex-A9 & Samsung Exynos 5 lõi kép căn nguyên ARM Cortex A15 vào các server thử nghiệm. Tiếp nối, nhóm nghiên cứu kiểm tra hiệu năng hệ thống dùng chip ARM với server dùng chip Intel Core i7-2760QM vận tốc 2,4 GHz.

>>> Xem thêm: Lenovo SR550

nếu như khách hàng chăm sóc về công suất thì chip ARM tiết kiệm chi phí điện năng hơn sản phẩm của Intel & hoàn toàn phù hợp cho môi trường xung quanh máy tính xách tay hiệu quả. Trong lúc đó, nếu tính về hiệu năng đa lõi, vi xử lý căn cơ ARM cũng có thể có thể sánh ngang với x86 về tần số đồng hồ (clock frequency) nhưng chỉ xét riêng về hiệu năng thì chip Intel vẫn đạt thành tích cao nhất. Khi đối chiếu tác dụng benchmark của hai mẫu chip Tegra 3 & Exynos 5 thì vi giải quyết Samsung có tốc độ cao hơn nữa Nvidia tới 1,7 lần nếu tính trên quy mô lõi đơn.

Gần đâu nhất, HP vừa reviews server Moonshot sử dụng chip Atom tiết kiệm ngân sách và chi phí diện năng của Intel. Dẫu thế, về sau, hãng có thể reviews những khối hệ thống Moonshot dùng chip ARM của Texas Instruments hay Calxeda. Một Công Ty khác là Dell cũng đang chế tạo thử nghiệm sever dùng vi giải quyết và xử lý ARM và đang tính đến sự việc đưa chip tiết kiệm ngân sách điện năng lên siêu máy vi tính.

>>> Xem thêm: Lenovo SR530

dự tính tương lai của vi giải quyết và xử lý ARM

ARM chưa chắc đã hoàn chỉnh mặc dù nó có không ít lợi thế về công suất và tiết kiệm chi phí năng lực. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha cho biết thêm chip ARM mới dừng lại ở phong cách thiết kế 32-bit, đồng nghĩa với việc bộ lưu trữ bị giới hạn. Cộng thêm, chúng không đủ mất các tác dụng như công nghệ sửa lỗi hay giao tiếp I/O tiêu chuẩn.

nhằm mục đích giải quyết và khắc phục được nhứng điểm yếu của chip 32-bit, AMD đã giới thiệu thiết kế 64-bit thì các hãng như Calxeda, AMD & AppliedMicro được hy vọng sẽ sớm ra mắt chip ARM 64-bit với hàng loạt tính năng mạng và tiếp xúc I/O sau đây gần .

Theo Nhóm nghiên cứu của trung tâm Siêu điện toán Barcelona Dự kiến thì trên thi trường máy chủ server thì sự tiến lên của chip ARM hoàn toàn có thể sẽ thách thức để giải quyết những luận điểm kĩ thuật thường gặp. Dự kiến sẽ có mức cạnh tranh về thông số kĩ thuật và cả về giá thành nữa.

>>> Xem thêm: sever Supermicro

Share
Listing ID: 4275cbbf0f91f7ce

21/04/2019 11:27 sáng

25 những ngày, 5 giờ