Cách trì hoãn update Windows 10 lên đến 365 ngày

 

Chi tiết rao vặt

 

Bản cập nhất mới nhất của Windows 10 được chấp nhận bạn trì hoãn update lên đến 365 ngày. Hướng dẫn sau đây sẽ khiến cho bạn thiết lập tính năng này.

Bản update Creators (Creators Update) đem về ít nhiều tính năng và tuỳ chọn mới cho hệ quản lý và điều hành tiếp tục cập nhật: Windows 10.

Trên Creators update, Microsoft đã bổ sung thêm 1 số tác dụng và tuỳ chọn được người tiêu dùng nhu yếu kinh khủng nhất vào Windows 10.

Việc không còn kiểm soát điều hành các bản update (update) là một trong những phàn nàn phổ cập nhất về Windows 10 kể từ lúc nó chính thức được phát hành trong thời điểm tháng 07/2015. Với Creators cập nhật, Microsoft đã làm cho việc kiểm soát điều hành update có thể trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Windows 10 Creators update (số hiệu 1703) được chấp nhận bạn chọn thời điểm các bản update được thiết đặt cho P của bạn. Sử dụng các thiết đặt có sẵn mới, người dùng rất có thể trì hoãn các bản update lên tới mức 365 ngày.

>>> Xem thêm: ổ cứng CT250MX500SSD1

nếu như bạn đang sử dụng Windows 10 Creators update (1703), bạn cũng có thể hoãn các bản cập nhật bảo mật thông tin (security update) lên tới mức 30 ngày. Gần giống, chúng ta cũng có thể hoãn các bản cập nhật chức năng (feature update) lên tới mức 365 ngày.

nếu bạn chưa biết, các bản cập nhật tính năng (feature update) là những bản upgrade (upgrade) lớn được phát hành cho Windows 10 với mục đích bổ sung cập nhật thêm các tính năng & cách tân mới. Creators update, Anniversary cập nhật, và November update là những bản cập nhật tác dụng được ban hành cho Windows 10 tính đến thời điểm hiện tại.

Các bản cập nhật chất lượng (quality update), như bạn biết, được ban hành đều đặn liên tục nhằm mục tiêu cải tổ tính không chuyển biến, năng lực bảo mật, tương tự như chuyên sâu năng suất của hệ điều hành Windows. Chúng ta có thể trì hoãn các bản update chất lượng lên đến 30 ngày. Mặc dù thế, nên hãy nhớ là, bạn không thể trì hoãn các bản cập nhật dành cho phần mềm Windows Defender – phần mềm phòng chống, gỡ bỏ và cô lập phần mềm gián điệp (spyware) trên Windows của Microsoft.

Như thường lệ, những bản update mới này thường chỉ áp dụng cho Windows 10 phiên bản Professional, Enterprise, & Education. Bạn cũng có thể không thấy những tuỳ chọn này trên Windows 10 phiên bản trang chủ.

>>> Xem thêm: ổ cứng CT500MX500SSD1

sau đây là cách để bạn trì hoãn các bản cập nhật trên Windows 10 do IntoWindows cung cấp.

Bước 1: Mở phần mềm Settings. Dịch rời đến nhóm cập nhật và security & sau đó chọn Windows cập nhật.

Bước 2: phía bên dưới nhóm cập nhật settings, bạn chọn link Advanced options. Thao tác làm việc này sẽ đưa bạn đến trang các tuỳ chọn cập nhật sâu sát.

Bước 3: Tại mục Choose when updates are installed, bạn có 3 tuỳ chọn:

1. Choose the branch readiness level to determine when feature updates are installed: Chọn nhánh mức độ sẵn sàng để định vị thời điểm các bản update tác dụng (feature update) được cài đặt.

2. A feature cập nhật includes new capabilities and improvements: Bản update tính năng (feature update) gồm có nhiều công dụng và cách tân mới.

3. A quality update includes security improvements: Bản update chất lượng (quality update) gồm có các cải tiến về bảo mật thông tin.

Tuỳ chọn trước tiên được cho phép bạn chọn giữa Current Branch (Bản cập nhật giành riêng cho phần đông người dùng) vàCurrent Branch for Business (Bản cập nhật đã sẵn sàng cho sự sử dụng rộng thoải mái trong những doanh nghiệp). Bạn nên chọn Current Branch nếu bạn có nhu cầu muốn cài đặt một bản update tính năng (feature update) mới ngay trong lúc nó được ban hành rộng rãi cho cộng đồng. Nếu bạn chọn Current Branch for Business, bạn thường sẽ nhận được bản cập nhật sau khoảng vài ba tháng kể từ khi bản build mới được chính thức ban hành cho cộng đồng. Cho nên vì vậy, nếu bạn là người cảnh giác & không háo hức trong những việc Trải Nghiệm các tính năng lạ nhất, bạn tốt hơn cả hãy chọnCurrent Branch for Business.

Tuỳ chọn thứ hai cho phép bạn trì hoãn các bản cập nhật công dụng (feature update) lên tới 365 ngày. Chúng ta cũng có thể chọn số ngày bất kể giữa 1 & 365 từ hộp xổ xuống.

Tuỳ chọn ở đầu cuối giành cho các bản cập nhật chất lượng (quality update). Chúng ta cũng có thể tạm hoãn nó lên đến 30 ngày. Bạn cũng có thể sử dụng tuỳ chọn này khi có rất nhiều phản hồi không cao về một bản cập nhật nhất định nào đó là Vì Sao tạo ra các luận điểm cho Windows 10.

>>> Xem thêm: bán HP Ml350 G9

Share

14/02/2019 10:44 am

Listing ID N/A 145 total views, 0 today