CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG THẬT GIẢ TRONG 30 GIÂY

 

Chi tiết rao vặt

Ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại trầm hương với nhiều mức giá rẻ khó tin. Điều này gây không ít hoang mang cho những người mới sử dụng trầm hương. Do đó, để là một người tiêu dùng thông minh, chúng ta nên trang bị kiến thức cách phân biệt trầm hương cho mình.

1/ Cách phân biệt trầm hương: Quan sát

Một trong những cách phân biệt gỗ trầm hương là quan sát hình dáng và vân gỗ bên ngoài. Vòng tay trầm hương làm từ gỗ tự nhiên thật sẽ có màu nâu sáng đặc trưng, không bóng loáng. Khi nhìn càng kĩ vào các thớ gỗ, bạn sẽ thấy nhiều vân dầu len lỏi trong đó. Vân dầu của gỗ càng nhiều, thì mùi hương càng thơm. Gỗ trầm hương thật, cầm rất đằm tay, có sức nặng.

Ngược lại, cách phân biệt trầm hương giả cũng khá dễ dàng. Trầm giả thường được tẩm màu đen, nhưng lại phần nào sậm hơn trầm thật. Thoạt nhìn, vòng tay trầm hương giả trông rất bắt mắt và bóng bẩy, không thấy vân dầu của gỗ. Tuy nhiên, do được làm từ các mùn, vụn gỗ nên thường các vòng giả rất nhẹ, không có được sức nặng như cây trầm hương tự nhiên.

So sánh vòng thật - giả

2/ Cách phân biệt trầm hương: Ngửi

Bạn cũng có thể phân biệt Trầm Hương thật giả bằng khứu giác. Trầm hương thật luôn có mùi hương nhẹ nhàng, ngọt dịu, thanh khiết. Hương trầm tự nhiên, không gắt mà lại còn lưu hương rất lâu trong không khí. Trong khi đó, trầm hương giả do được tẩm hóa chất có hương trầm cho nên mùi rất gắt, xộc thẳng lên mùi. Đôi khi còn kiến cho bạn đau đầu, khó chịu. Ngược lại, trầm hương thật mùi hương nhẹ dịu, len lỏi qua các tầng khứu giác giúp bạn thư giãn, thoải mái.

3/ Cách phân biệt trầm hương: Đốt

Ngoài ác biện pháp trên, đốt cũng là cách phân biệt trầm hương thật giả hữu hiệu nhất. Cách này thường được áp dụng cho các sản phẩm làm từ bột gỗ trầm. Ví dụ như: nhang hay nụ trầm hương. Khi nhang trầm được đốt lên, tỏa ra ít khói, khói trầm bay lên cao tỏa mùi hương nhẹ nhàng khắp không gian. Còn trầm hương giả, hương thơm gắt gao, khói tỏa ra nhiều mang cảm giác độc hại nhiều hơn là sự dễ chịu. Thậm chí, khói trầm giả còn làm cay mắt, khó thở khi hít phải.

Hiện nay, trầm hương giả được điều chế rất tinh vi, khó phát hiện. Do đó, bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín, chất lượng, cung cấp trầm hương có xuất xứ rõ ràng để mua nhé. Thiên Mộc Hương luôn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm từ 100% Trầm Hương tự nhiên. Nhận được sự tin tưởng và công nhận uy tín bởi các nguyên thủ quốc gia và quốc tế.

Share
Listing ID: 1935e7dc412788bc