Chào mừng, người truy cập! [Đăng ký | Đăng nhập

Bệnh tiểu đường tuýp 2: Cắt giảm đồ uống phổ biến này có thể giúp giảm lượng đường trong máu

  • Ngày đăng: 26/12/2018 9:11 sáng

Mô tả

Bệnh tiểu đường TYPE 2 có thể được kiểm soát bằng cách thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống. Mặc dù không cần thiết phải tránh tất cả các loại thực phẩm và đồ uống có chứa đường, nhưng việc cắt giảm một số loại đồ uống phổ biến có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Bệnh tiểu đường tuyp 2 là loại tiểu đường phổ biến nhất ở nước ta và đó là tình trạng có quá nhiều đường trong máu.

Những người mắc bệnh có thể dùng thuốc để kiểm soát nó, nhưng vẫn cần thiết để đảm bảo một lối sống lành mạnh và tuân theo 1 chế độ ăn uống cân bằng.

Điều quan trọng là phải kiểm soát bệnh tiểu đường, vì nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe liên quan đến tim, dây thần kinh, bàn chân, mắt và thận.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, khi bị mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không thể tiêu thụ bất kỳ loại đường nào, nhưng điều quan trọng là ta phải cắt giảm 1 cách hợp lý.

Theo diabetes.co.uk , 1 loại đồ uống phổ biến mà những người mắc bệnh có thể muốn tránh là nước ép trái cây.

Nước ép trái cây có chứa một lượng lớn đường làm tăng lượng đường trong máu rất nhanh, đó là chia sẻ của các bệnh nhân bị tiểu đường. Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường tốt nhất là ránh uống nước trái cây.

Người lớn tuổi ở nước ta được khuyên nên tiêu thụ không quá 30g đường mỗi ngày và 0,5 lít nước ép trái cây. Một khi ta sử dụng nước ép thì phần lớn chất xơ có trong trái cây cũng bị mất, điều đó đã loại bỏ mất một yếu tố quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng. Ngoài ra, nước ép trái cây chứa nhiều calo hơn cả trái cây, điều này cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường tuýp 2: Cắt giảm đồ uống phổ biến này có thể giúp giảm lượng đường trong máu

Một ly 250ml nước cam không đường thường chứa khoảng 100 calo, so với 60 calo trong một quả cam thực sự. Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn toàn bộ trái cây hơn là nước ép trái cây. Theo diabetes.co.uk, nghiên cứu gần đây cũng cho thấy tiêu thụ nước ép trái cây thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuyp 2 ngay từ đầu.

Điều này là do chất fructose – 1 loại đường có trong nước ép trái cây – có thể gây ra vấn đề cho gan nếu tiêu thụ quá nhiều. Nếu gan bị quá tải với fructose, nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng như bệnh gan nhiễm mỡ.

Về chỉ số đường huyết, nước cam rơi vào khoảng từ 66 đến 76 trên thang điểm 100, khiến nó trở thành thức uống có lượng đường khá cao. Chỉ số đường huyết được sử dụng để phản ánh tác động của một số loại thực phẩm đối với lượng đường trong máu.

Nước ép trái cây là một nguồn dinh dưỡng và vitamin tốt, nhưng các chuyên gia y tế khuyên nên thay nguồn cung ứng này sang toàn bộ trái cây và rau quả.

Ngoài ra bệnh nhân tiểu đường ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý còn có thể sử dụng kết hợp với thực phẩm tăng cường sức khỏe Bonidiabet có với thánh phần chính từ thảo dược như: dây thìa canh, hạt methi, mướp đắng, lô hội có tác dụng ổn định đường huyết hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Canada. Đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại BV y học cổ truyền Hà Đông, kết quả tốt và khá chiếm tỷ lệ cao 96,67%.

Sản phẩm được công ty trách nhiệm hữu hạn Botania nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Địa chỉ: 204H Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn: 1800. 1044.

Email: info@botania.com.vn.

Share
Listing ID: N/A

Liên kết tài trợ