Bệnh mồng gà là gì? nguyên nhân gây bệnh mào gà, phương pháp điều trị sùi mào gà

 

Chi tiết rao vặt

Bệnh mào gà là một trong số những bệnh xã hội thường thấy nhất ngày nay, gây bởi chủng virus HPV (human papilloma virus). bệnh mồng gà còn được gọi là bệnh sùi mào gà thường hay bệnh mụn cóc sinh dục (gental wart). căn bệnh rõ ràng bởi sự xuất hiện các nốt sùi ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn trực tràng, không chỉ khiến bệnh nhân thấy mất thẩm mỹ mà còn gây tác hại như ung thư các cơ quan sinh dục nếu không sớm nhận ra và trị sớm.

Tác nhân gây nên bệnh mào gà

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở đàn ông và các chị em đều như nhau. Nam và nữ có khả năng mắc bệnh mào gà qua tương đối nhiều con đường, cả trực tiếp và gián tiếp. nguyên nhân gây bệnh mồng gà trực tiếp

Một số loại vi-rút HPV là tác nhân trực tiếp gây sùi mào gà ở đàn ông và bạn gái

Loại virus này phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm thấp, lây lan qua sự đụng chạm da, qua quan hệ tình dục không an toàn và từ đó sẽ gây ra bệnh sùi mào gà ở miệng, bộ phận hậu môn hoặc âm đạo và “cậu nhỏ”. vì thế, giao hợp là tác nhân vượt trội gây ra sùi mào gà thường gặp cho toàn bộ bệnh nhân. Theo CDC (Trung tâm thao túng và Dự phòng bệnh Hoa Kỳ) thì có tới 50% phái mạnh và các chị em có hoạt động tình dục đều bị nhiễm HPV vào 24 giờ nào đó trong đời.

Tác nhân gây ra bệnh mào gà gián tiếp:

Mặc dù không có giao hợp song bạn vẫn khả năng bị nhiễm HPV bằng một vài nguyên nhân khác nhau như:

  • Truyền nhiễm bệnh mào gà từ mẹ sang con: Chị em có thai bị bệnh sùi mào gà sẽ truyền nhiễm truyền bệnh cho con trong quá trình sinh nở.
  • Đụng chạm thân mật: Các hành động thân mật như ôm, hôn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân, quần áo … mà có tiếp xúc với dịch nhầy, máu mủ của người mắc bệnh, tạo môi trường cho mầm bệnh truyền nhiễm thì rất dễ bị nhiễm HPV. nhưng, nhân tố gây ra bệnh mồng gà này vô cùng hiếm gặp.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở tất cả mọi người

Thời gian ủ bệnh của bệnh mào gà tương đối dài, khoảng tầm từ 3 tuần tới 9 tháng. việc đó rất dễ khiến cho nam và bạn gái xem thường, không dễ thực hiện nhận thấy dấu hiệu bệnh mồng gà một cách điển hình.

  • Ban đầu, bệnh sùi mào gà chỉ là mụn bọc nhỏ và mềm, nhô cao bên ngoài da trông như một số nhú gai màu hồng đối với đường kính từ 1-2mm, có chân hoặc không chân, bề mặt ráp.
  • Một vài nhú gai này không gây nên đau đớn, không ngứa ngáy nhưng mà ẩm thấp và tương đối là dễ ra máu khi mắc phải xây xước và đụng chạm.
  • Sau này, các mụn sùi này sẽ mọc rất nhiều thêm, tiến triển thành những gai hoặc lá đối với kích thước lên đến hàng cm trông không khác gì như súp lơ hoặc mào gà.
  • Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới bệnh sùi mào gà ở phái mạnh thường tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục nam như rãnh quy đầu, bao quy đầu, khu vực quy đầu, đường tiểu. một số đàn ông sẽ thấy sùi mào gà ở bìu “cậu bé” hoặc thậm chí là hậu môn nếu có quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Biểu hiện bệnh mồng gà ở các chị em:

  • Do phụ nữ có sức đề kháng kém hơn đàn ông nên giai đoạn ủ bệnh của bệnh mồng gà thường xuyên ngắn hơn và một vài biểu hiện, biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở bạn gái cũng rầm rộ hơn.
  • Các triệu chứng của sùi mào gà xuất hiện tập trung trên cơ quan sinh dục nữ như âm đạo, âm hộ, hai môi nghiêm trọng bé, hậu môn trực tràng và thậm chí là trong cổ tử cung của bạn gái.
  • Không khác như đàn ông, bệnh mào gà ở bạn gái tương đối là dễ bị xây xước, xuất huyết và nhiễm trùng, truyền nhiễm sang các bộ phận khác như tay, chân, khoang miệng và vòm họng.
  • Nguồn tham khảo bài viết:

http://khamphukhoathaihahn.blogspot.com/2019/04/chua-sui-mao-ga.html

https://khamphukhoathaihasite.wordpress.com/2019/04/15/cach-chua-sui-mao-ga-bang-thuoc/

http://khamnamkhoa11.com/sui-mao-ga-la-benh-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-dieu-tri-va-cach-phong-ngua-benh-nhu-nao-10256.html

http://khamnamkhoa11.com/lieu-phap-chua-sui-mao-ga-tai-phong-kham-thai-ha-10293.html

Share
Listing ID: 8465cb54076964cb

16/04/2019 9:39 sáng

19 những ngày, 17 giờ