Bảng giá tiền ảo trực tuyến hôm nay 04/05/2021 || Tỷ giá bán tiền ảo, Tỷ giá Bitcoin 24H

VND1,000,000,000

Chi tiết rao vặt

Bảng giá tiền ảo trực tuyến hôm nay 04/05/2021 || Tỷ giá bán tiền ảo, Tỷ giá Bitcoin 24H

Giới siêu giàu Mỹ sẽ đổ xô vào bitcoin để hạn chế tăng thuế?

Sau lúc Tổng thống Biden buộc phải cải thiện thuế với lợi nhuận đầu cơ của những người giàu nhất, nhiều dự báo nghĩ rằng các tỷ phú của Mỹ có thể đổ xô vào bitcoin.

Phổ biến người Mỹ đang lo ngại rằng các người sung túc nhất quốc gia có thể mua ra phổ biến cách để giảm thiểu bị tăng thuế, trong ấy có cả cách là mang tiền đi đầu cơ bitcoin (BTC). Tuy nhiên, phân tách của Forbes cho thấy viễn cảnh này phần đông là không thể xảy ra.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây đã cho biết, ông muốn tăng cường thuế lợi nhuận đối với những người có thu nhập trên 1 triệu USD. Tỷ lệ tăng cường cao nhất trong dài hạn có thể sắp gấp đôi, trong khoảng 20% ở hiện tại đến 39,6%.

khi mà phần lớn người Mỹ đều ko có thu nhập lên đến hàng triệu đô la, cổ tức hay các khoản đầu cơ mang lại lợi nhuận khác để lo âu về vấn đề này thì rất nhiều ý kiến cho rằng, biết đâu những người giàu sẽ đầu tư bitcoin và tiền điện tử để trốn tránh việc trả thuế phổ quát hơn.

Xem thêm: sàn tiền ảo uy tín trên thế giới

Liệu bitcoin và tiền điện tử có giúp những người giàu nhất tại Mỹ hạn chế tăng thuế?

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) coi tiền điện tử như một loại bảo mật. Giống như đông đảo các loại tiền tệ có thể đàm phán khác, bạn chỉ bị thua lỗ hoặc hữu ích nhuận (và phải đóng thuế) lúc các bạn bán đi. Điều này xảy ra với phần nhiều mọi người, không những những triệu phú, tỷ phú. Thu nhập vốn mà các bạn nhận được trong khoảng việc bán hoặc thảo luận bitcoin cho một tài sản khác được coi là thu nhập chịu thuế.

Chỉ một nửa số người nộp thuế ở Mỹ Con số thu nhập trên 1 triệu USD (tính tới năm 2018). Việc dùng bitcoin để đầu cơ tài sản, giảm thiểu tăng cường thuế sẽ ko giúp ích được gì cho họ – trừ lúc có có kết nối với các doanh nghiệp rửa tiền ở nước ngoài – như ở Dubai chả hạn.

Trên thực tế, cho đến nay thì bitcoin vẫn có thể là một biện pháp tránh thuế, nhưng điều đó đang trở thành cạnh tranh hơn lúc những nhà đầu cơ muốn bán đi. Tỉ dụ, bất kỳ ai có tài khoản trên nền tảng Coinbase đều sẽ nhận được tài liệu kê khai thuế cuối năm và Con số cho IRS, cho biết họ đã bán được bao lăm, thu lợi nhuận bao nhiêu.

Điều như vậy cũng xảy ra với các người có tài khoản Bitpay (để đổi bitcoin sang USD) đang chuyển bitcoin sang thẻ Bitpay Mastercard của họ. Ấy là luận bàn BTC lấy USD và là một thương lượng bán, phải chịu thuế lợi nhuận. Dù rằng hệ thống tính toán này thay mặt cho sàn phân phối hoặc ví lưu trữ tiền điện tử nhưng nó có rất nhiều lỗ hổng, ông Shane Brunette, tổng giám đốc của CryptoTaxCalculator cho biết.

“Nếu các bạn đã gửi X số lượng BTC trong khoảng một đại lý phân phối sang thẻ nguồn đầu tư được tương trợ bằng tiền điện tử, thì công ty phát hành thẻ tín dụng không có ý tưởng gì về hạ tầng chi phí cho bitcoin. Cho nên, nếu họ cố gắng tạo các Báo cáo nào thì tính toán sẽ chẳng thể bảo đảm chính xác”, ông Brunette nhắc. &Quot;Ví dụ này thực sự là phần nhỏ của một vấn đề to hơn. Bất cứ lúc nào các bạn chuyển tiền điện tử từ bất kỳ sàn giao dịch nào, nền tảng nhận sẽ không tiết lộ giá tìm Việc đầu tiên của bạn và Như thế nên sẽ chẳng thể tạo Báo cáo thuế chuẩn xác. Bạn sẽ cần phần mềm thuế tiền điện tử để theo dõi các thương lượng của mình trên đông đảo các nền tảng”.

Như vậy, những người no ấm hay các nhà đầu tư bitcoin chỉ cần tìm và giữ bitcoin trong ví thì họ sẽ không hề chịu thuế, cũng giống như cổ phiếu. Chỉ cổ tức bằng cổ phiếu mới bị đánh thuế vì chúng được coi là thu nhập ngay cả khi bạn đã sử dụng chúng để sắm lại rộng rãi cổ phiếu hơn.

IRS đánh thuế bitcoin trong các trường hợp: Bán BTC lấy tiền tệ pháp định; bán bitcoin để mua một loại tiền điện tử khác; bán bitcoin để trả tiền cho một hàng hóa/dịch vụ mệnh giá USD; kiếm bitcoin dưới dạng thu nhập.

Xem thêm: trang đầu tư bitcoin uy tín

Triển vẳng bitcoin trong năm 2021 cho những nhà đầu cơ nhỏ lẻ

Cách tốt nhất để các nhà đầu tư bán buôn nghĩ và ra quyết định về bitcoin cũng như phần lớn các thương lượng tiền điện tử khác là hãy coi đấy như thị phần chứng khoán. Chỉ cần nhìn nhận sàn Coinbase như là sàn giao dịch điện tử mới, dogecoin là loại cổ phiếu mới mà các bạn Hi vọng sẽ tăng cường lên 2 đô la. Nếu như toàn bộ những thương lượng bitcoin được tìm và bán trên Coinbase, IRS sẽ biết giá khởi điểm và giá bán, sau đấy gửi yêu cầu nộp thuế.

Bà Elena Sinelnikova, tổng giám đốc và đồng sáng lập MetisDAO có hội sở tại Toronto, Canada nhận định: “Tôi biết rằng các nhà đầu cơ cá voi đang tích lũy càng phổ biến BTC càng tốt trong khi các nhà đầu tư bán sỉ yếu thế hơn cả trong đầu tư và bán ra. Tuy vậy, thực tế thì vai trò, vị thế của BTC đang ở mức thấp nhất trong 3 năm và có rất nhiều loại tiền điện tử khác đang vượt lên. Vì vậy, tốt nhất là các nhà đầu tư nhỏ lẻ hãy ở chế độ chờ, chờ xem khuynh hướng giá của bitcoin như thế nào. Cho dù bitcoin không có đột phá mới thì nó vẫn là một hàng rào chống lạm phát hiệu quả”.

Những người ấm no nhất tại Mỹ có thể đang sử dụng bitcoin như một kĩ thuật dự phòng lạm phát. Nhưng nếu như họ có động thái bán ra và thu lợi nhuận thì chắc chắn rằng, khoảng một nửa số tiền lãi ấy sẽ được nộp cho chính phủ Ban đầu.

Xem thêm: hướng dẫn rút tiền từ sàn binance

 

Share

04/05/2021 5:01 pm

54 days, 19 hours

Listing ID 817609117386c882 8 total views, 0 today