Âm nhạc là một cách hiệu quả giúp bé ngủ nhanh hơn

 

Chi tiết rao vặt

Thiếu vitamin D cũng là một nguyên nhân khiến bé ngủ không ngon giấc hay lăn lộn. Tuy nhiên, hiện nay hầu như các bé đã được bổ sung đầy đủ vitamin D ngay từ lúc mới sinh ra nên tỷ lệ thiếu vitamin D thường không cao.

Với trường hợp bé nhà bạn 2 tuổi hay quấy khóc đêm và ngủ không ngon giấc, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau:

Tạo không gian ngủ lý tưởng: Phòng ngủ của bé là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, mẹ nên chú ý đến không gian và các trang thiết bị trong phòng. Điều kiện tiên quyết là phòng ngủ nên tối và mát mẻ. Nhiệt độ phòng ngủ lý tưởng cho bé là khoảng 27 – 28 độ C. Giường cũi cần an toàn và thân thiện đối với trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, nên dùng túi ngủ cho bé thay vì dùng những chiếc chăn quấn hờ. Nếu trẻ nằm giường thì cần bố trí thanh chắn an toàn để trẻ không ngã khỏi giường.

Trẻ 2 tuổi hay khóc đêm 2

Bé ngủ không ngon giấc hay giật mình

Kích thích từ những yếu tố bên ngoài: Giảm ánh sáng, âm thanh và các hoạt động sẽ khiến bé an giấc hơn. Tuy nhiên có thể sử dụng âm thanh đều đều, nhẹ nhàng của tạp âm trắng (tiến quạt máy, tiếng máy điều hòa …) để bé có giấc ngon sâu hơn.

Môi trường xung quanh: Các mẹ cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi chỗ giường ngủ/ nôi cho bé sạch sẽ, đặt ở các vị trí thoáng mát, nhiệt độ vừa phải … Đây cũng là một cách tạo cho bé có giấc ngủ sâu hơn.

Không gian ngủ cũng là một trong những yếu tố giúp bé có thể nhập tâm được vào trong giấc ngủ của mình hay không? Bé 2 tuổi thường rất ngộ nghĩnh và đáng yêu, ở độ tuổi này bé đang cần sự khám phá và bắt nhịp với cuộc sống bên ngoài. Chính vì thế  để kích thích giấc ngủ nhanh hơn cho bé các mẹ thử áp dụng những cách đơn giản sau:

Cho bé nghe nhạc: Âm nhạc là một cách hiệu quả giúp bé ngủ nhanh hơn. Các mẹ hãy thử cho bé nghe những bản nhạc hòa tấu có giai điệu du dương, nhẹ nhàng, chắc hẳn các bé sẽ rất thích thú và phấn khởi.

để cải thiện được chất lượng giấc ngủ của trẻ tốt hơn và bảo vệ cả gia đình chỉ cần dán một miếng chip WaveEX chắn bức xạ sóng điện từ lên các thiết bị điện tử.

Share
Listing ID: 4505c8781d53bc10

12/03/2019 5:01 chiều

49 những ngày, 9 giờ